--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắc Ninh: Vi phạm giao dịch nhà ở, Công ty Vạn Khởi Thành bị xử phạt 640 triệu đồng

THỤY BÌNH - 10:22 28/07/2022

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định xử phạt Công ty CP Vạn Khởi Thành, chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn do có nhiều vi phạm về kinh doanh bất động sản, giao dịch nhà ở.

Theo đó, Công ty CP Vạn Khởi Thành có trụ sở tại số 713 Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đại diện pháp luật là ông Bùi Thế Anh, chức danh: Chủ tịch HĐQT.

Cụ thể, Công ty CP Vạn Khởi Thành đã thực hiện các hành vi vi phạm gồm: Triển khai xây dựng dự án kinh doanh bất động sản, dự án đầu tư xây dựng nhà ở chậm tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; báo cáo, cung cấp thông tin về nhà ở không chính xác, không trung thực, không đúng quy định hoặc không đúng yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, không báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho cơ quan thẩm quyền theo quy định.

Cùng đó, doanh nghiệp này còn vi phạm quy định về quản lý giao dịch nhà ở: Bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội không đúng theo quy định.

phoi-canh.jpg

Phối cảnh dự án khu nhà ở xã hội Từ Sơn do Công ty CP Vạn Khởi Thành làm chủ đầu tư.

Với các hành vi vi phạm trên, Công ty CP Vạn Khởi Thành bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 640 triệu đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh còn buộc công ty khắc phục hậu quả, thu hồi nhà ở xã hội và buộc hoàn trả bên mua, bên thuê mua số tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội đối với hành vi vi phạm quy định.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty CP Vạn Khởi Thành có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả về Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngay sau khi hết thời hạn thực hiện. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty CP Vạn Khởi Thành chi trả. Nếu Công ty không chấp hành quyết định xử phạt, quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.