--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắc Ninh: Khu đất để tách thành dự án độc lập phải có diện tích tối thiểu 2.000m2

THỤY BÌNH - 07:17 15/09/2021

Từ ngày 10/9, khu đất để tách thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải có diện tích tối thiểu từ 2.000m2 và chiếm tỷ lệ 20% trở lên so với diện tích khu đất thực hiện dự án...

Cụ thể, theo Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh, diện tích đất để tách thành dự án độc lập phải liền thửa, không bị chia cắt; có lối đi vào thửa đất theo quy định; kích thước các cạnh của thửa đất phải từ 20m trở lên. Đối với trường hợp mở rộng diện tích đất để thực hiện dự án đầu tư thì việc xác định diện tích khu đất chỉ tính trên phần diện tích mở rộng.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bắc Ninh quy định, từ ngày 10/9/2021, khu đất để tách thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh phải có diện tích tối thiểu từ 2.000m2 và chiếm tỷ lệ 20% trở lên so với diện tích khu đất thực hiện dự án.

tp-bac-ninh(1).jpg
Từ ngày 10/9, khu đất để tách thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải có diện tích tối thiểu từ 2.000m2 (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, đất ở đô thị, đất ở nông thôn ven quốc lộ, tỉnh lộ và thuộc quy hoạch khu đô thị mới thì diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa được thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải từ 40,0m2 trở lên và có kích thước mỗi cạnh không nhỏ hơn 3,5m.

Riêng đất ở nông thôn, diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa được thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải từ 70,0m2 trở lên và có kích thước mỗi cạnh không nhỏ hơn 4,0m.

Cùng với đó, việc tách thửa đối với trường hợp thửa đất ở có vườn, ao được xác định theo quy định về tách thửa đối với đất ở. Trường hợp cá biệt, thửa đất có nhu cầu tách thửa nhưng không đảm bảo diện tích tối thiểu được tách thửa, tuy nhiên, hiện trạng thửa đất đã hình thành nhà ở từ ngày 18/4/2008 trở về trước, công trình nhà ở đã được cấp giấy phép xây dựng hoặc được phép tồn tại của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì được tách thửa theo hiện trạng nhà ở.

Ngoài ra, với đất nông nghiệp, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất, công nhận quyền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp ổn định có nhu cầu tách thửa để thực hiện quyền theo quy định thì diện tích của thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa ít nhất là 360m2…

Đáng chú ý, UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước trực tiếp quản lý, lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp tại địa phương để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 21/9: Hơn 464.300 ca COVID-19 đã chữa khỏi; Hà Nam tìm người đến các địa điểm liên quan đến chùm F0
Thời sự- Thái Bình - 07:03 21/09/2021
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 695.744 ca mắc COVID-19, hơn 464.300 ca đã được chữa khỏi; Hà Nam ra thông báo khẩn tìm người đã đến các địa điểm liên quan đến chùm F0 xã Phù Vân
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---