--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắc Giang: Duyệt quy hoạch khu dân cư mới gần 15ha tại huyện Tân Yên

THỤY BÌNH - 09:19 28/07/2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư số 2, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Việt Ngọc. Ranh giới được xác định phía Bắc giáp đường tỉnh ĐT 295; phía Nam giáp đường tránh trung tâm xã; phía Đông giáp khu dân cư thôn Nành Tón; phía Tây giáp đất nông nghiệp và dân cư thôn Chung Chính.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 14,75ha, dân số khoảng 1.600 người. Khu dân cư số 2, xã Việt Ngọc là khu dân cư mới với với các công trình công cộng, thương mại dịch vụ có kiến trúc cảnh quan đẹp được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

kdc.jpeg
Bắc Giang: Thêm khu dân cư mới gần 15ha tại huyện Tân Yên. Ảnh minh họa.

Theo không gian cảnh quan, trục không gian chính là trục kết nối đường 295 và đường tránh trung tâm xã theo hướng Bắc - Nam. Các đường giao thông còn lại kết nối trục giao thông chính vuông góc theo hướng Đông - Tây tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho toàn khu vực. Trục đường giáp khu dân cư phía Tây và phía Đông kết nối với đường gom đường 295 tạo thành hệ thống đường bao quanh khu dân cư kết nối toàn bộ hệ thống đường trục trong khu dân cư.

Lõi không gian mở của đồ án là 4 vùng khuôn viên cây xanh - mặt nước nằm phân tán giữa lõi các khu ở. Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng trường học, thương mại dịch vụ, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.