--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắc Bộ sẽ có mưa kéo dài nhiều ngày

HÀ BÌNH - 04:13 06/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 3 - 7/4, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ đẩy rãnh áp thấp ở phía Nam Trung Quốc xuống miền Bắc nước ta, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m sẽ gây ra mưa dông nhiều nơi cho Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 4 - 7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50 - 120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi hơn 150mm/đợt.

Trong điều kiện không khí ấm, ẩm đang chi phối Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp trong ngày 4 - 7/4 có khả năng rất cao gây dông, lốc, sét, mưa đá cho khu vực này. Từ ngày 6 - 7/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông; từ ngày 7 - 8/4 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa rào và dông trái mùa ở diện rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá vào chiều và đêm. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng 'đá bóng' trách nhiệm cho thứ trưởng ra sao?
Thời sự- Tân Châu - 10:00 14/07/2020
Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) số 40/KLĐT-VPCQCSĐT-P4, chuyển Viện KSND tối cao, đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị can, trong vụ sai phạm liên quan “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO