--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa – Vũng Tàu thẩm định việc chuyển mục đích sử dụng rừng làm cụm công nghiệp

XUÂN HẠ - 10:25 30/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các Sở và UBND huyện Côn Đảo có ý kiến về việc thẩm định nội dung chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Bến Đầm, huyện Côn Đảo.

Trong đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, rà soát, thẩm định hồ sơ của dự án thuộc lĩnh vực ngành quản lý, sự tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan, sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Đặc biệt, tỉnh này yêu cầu các Sở phải nêu rõ quan điểm đồng thuận hay không đồng thuận việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác với dự án.

Trong khi đó, UBND huyện Côn Đảo phải có ý kiến về sự cần thiết đầu tư dự án, sự tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan; hiệu quả kinh tế - xã hội khi triển khai thực hiện dự án; xác định dự án bắt buộc phải thực hiện trên diện tích có rừng tự nhiên do không thể bố trí diện tích đất khác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.