--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chưa có kế hoạch sử dụng đất, dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất

THÚY HẰNG - 18:30 17/01/2022

Nhiều hộ gia đình và cá nhân lo lắng khi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Thời gian qua, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất. Cụ thể là của hộ gia đình và cá nhân.

Theo thông báo số 180 của UBND thành phố Bà Rịa, sẽ tạm dừng giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho đến khi Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của địa phương được phê duyệt.

Trước đó, huyện Long Điền và Châu Đức cũng có thông báo với nội dung tương tự như vậy.

Việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là căn cứ vào tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ Kế hoạch sử dụng đất 2022.

Những năm qua, tình hình sử dụng đất, xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu xảy ra nhiều biến tướng, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản địa phương.

Ngay như ở thời điểm hiện tại, giá đất của khu vực này đã tăng lên gấp đôi, gấp 3 so với 1,2 năm trước đây. Nhiều “cò mồi”, công ty môi giới bất động sản đang đổ xô vào đây để mua, bán, thổi giá đất.

Hồi tháng 11/2021, UBND tỉnh cũng có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Như vậy, người dân muốn giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất thì phải chờ Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của tỉnh được phê duyệt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo 08 sở, ngành gỡ vướng 38 dự án bất động sản
Kinh tế- Hoàng Hà - 09:32 17/05/2022
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì làm việc, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả trong 15 ngày làm việc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---