--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động dự án du lịch làm 10 năm chưa xong

PV - 12:08 14/07/2019

Đó là dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, do Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân làm chủ đầu tư. Đã 10 năm, nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động dự án du lịch làm 10 năm chưa xong

 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Theo đó, tỉnh này giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

UBND huyện Đất Đỏ thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động Dự án nêu trên và công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong vùng Dự án đúng theo quy định.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, dự án Khu du lịch sinh thái Bình An do Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào năm 2007; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2009.

Tuy nhiên, sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến nay (đã 10 năm) nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Ngày 18/5/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các ngành có liên quan và Tổ chuyên viên giúp việc làm việc với nhà đầu tư (ông Nguyễn Quốc Vinh - Phó Giám đốc Công ty tham dự). Các thành viên cuộc họp đã thống nhất chấm dứt hoạt động dự án theo đề nghị tại Kết luận của Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chỉnh phủ.

Nếu nhà đầu tư có nguyện vọng tiếp tục thực hiện dự án, các cơ quan chức năng đã đề nghị công ty có báo cáo về tình hình triển khai dự án, các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, cam kết về tiến độ thực hiện cụ thể và cung cấp các tài liệu chứng minh khả năng tài chính để triển khai Dự án. Thế nhưng, đến nay Nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện báo cáo.

Còn theo kết quả đối chiếu với Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân còn nợ tiền thuê đất từ năm 2013 đến nay với số tiền 151.188.800 đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư dự án trên không thực hiện báo cáo theo quy định của Luật Đầu tư và không chứng minh được khả năng tài chính để tiếp tục thực hiện Dự án.

Dự án này đã bị Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chấm dứt hoạt động do có nhiều sai phạm về đất đai, môi trường, nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản…

Từ kết quả vụ việc trên cho thấy, việc chậm triển khai dự án này thuộc trách nhiệm của Nhà đầu tư. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chấm dứt hoạt động.

Theo thuonggiaonline.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty Botania lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:35 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với những đóng góp thiết thực cho xã hội cùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng, góp phần phòng ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng, Công ty Botania đã vinh dự được nhận cúp “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ  4 tại cung Trí thức  - số 1 Tôn Thất Thuyết diễn ra vào ngày 12/10/2019.
 • SCB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:29 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.
 • Ưu tiên rau quả màu đậm
  Khỏe- BS Nguyễn Tiến - 19:38 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cơ thể đang phát triển của trẻ rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Ăn đa dạng các loại trái cây và rau đậm màu, nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe để học tập và vui chơi.
 • TPHCM: Số ca mắc tay chân miệng đã tăng gấp đôi
  Khỏe- Bạch Dương - 19:27 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ giữa tháng 7, lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM gia tăng. Số ca bệnh trong tháng 9 đã tăng gấp đôi so với tháng 8. Các chuyên gia y tế cảnh báo bệnh đang vào mùa, có xu hướng lây lan nhanh nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh ở não?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:24 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị xuất tinh vào ban đêm, tưởng bệnh não bộ nhưng thực chất là bệnh mộng tinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO