--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bả protein diệt ruồi

HÀ BÌNH - 14:03 16/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bả protein dùng để phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả mướp, mướp đắng, bầu bí...

Bả protein dùng để phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả như mướp, mướp đắng, bầu bí... Bẫy bả protein có thể diệt các loại ruồi hại bằng cách dùng một chiếc hộp bẫy có bán sẵn trên thị trường, dùng bông quấn quanh đầu dây thép được gắn trên nắp đáy của hộp bẫy chuyên dụng rồi thấm dung dịch bả trong lọ đã được pha chế sẵn, sau đó đặt vào trong hộp bẫy và vặn chặt lại. Nắp vặn dưới đáy có lỗ thoát nước giúp bông tẩm bả không bị ướt ảnh hưởng đến hiệu quả phòng trừ. Thời điểm, thời gian đặt bẫy phải đặt đồng loạt, phân bố đều trên toàn bộ khu ruộng cần phòng trừ, khi bắt đầu xuất hiện hoa, quả non trên ruộng đến khi ngừng thu hoạch vì bẫy bả có tính chất dẫn dụ, nếu không đặt đồng loạt thì những ruộng đặt sớm hơn có thể bị gây hại nặng do thu hút ruồi của cả khu đồng tập trung vào ruộng đó. Sản phẩm rất phù hợp để diệt ruồi ở những vườn cây ăn trái, ruộng trồng quả nông nghiệp… mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đây là sản phẩm nghiên cứu của Sở KH&CN Hà Nội.

Hà Bình

  • Nguyên tắc của diệt ruồi, muỗi
    Khoa học- Tô Hội - 08:13 07/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tất cả các biện pháp để diệt sạch ruồi, muỗi trong môi trường sống phải dựa trên đặc điểm phát sinh và điều kiện tồn tại của ruồi, muỗi. Triệt tiêu những điều này, nhà sẽ hết sạch ruồi, muỗi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật
Thời sự- VIết Tuân - 16:56 09/12/2019
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Phó ban Kinh tế trung ương, do vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO