--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bả protein diệt ruồi

HÀ BÌNH - 14:03 16/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bả protein dùng để phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả mướp, mướp đắng, bầu bí...

Bả protein dùng để phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả như mướp, mướp đắng, bầu bí... Bẫy bả protein có thể diệt các loại ruồi hại bằng cách dùng một chiếc hộp bẫy có bán sẵn trên thị trường, dùng bông quấn quanh đầu dây thép được gắn trên nắp đáy của hộp bẫy chuyên dụng rồi thấm dung dịch bả trong lọ đã được pha chế sẵn, sau đó đặt vào trong hộp bẫy và vặn chặt lại. Nắp vặn dưới đáy có lỗ thoát nước giúp bông tẩm bả không bị ướt ảnh hưởng đến hiệu quả phòng trừ. Thời điểm, thời gian đặt bẫy phải đặt đồng loạt, phân bố đều trên toàn bộ khu ruộng cần phòng trừ, khi bắt đầu xuất hiện hoa, quả non trên ruộng đến khi ngừng thu hoạch vì bẫy bả có tính chất dẫn dụ, nếu không đặt đồng loạt thì những ruộng đặt sớm hơn có thể bị gây hại nặng do thu hút ruồi của cả khu đồng tập trung vào ruộng đó. Sản phẩm rất phù hợp để diệt ruồi ở những vườn cây ăn trái, ruộng trồng quả nông nghiệp… mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đây là sản phẩm nghiên cứu của Sở KH&CN Hà Nội.

Hà Bình

 • Nguyên tắc của diệt ruồi, muỗi
  Khoa học- Tô Hội - 08:13 07/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tất cả các biện pháp để diệt sạch ruồi, muỗi trong môi trường sống phải dựa trên đặc điểm phát sinh và điều kiện tồn tại của ruồi, muỗi. Triệt tiêu những điều này, nhà sẽ hết sạch ruồi, muỗi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những câu hỏi thường gặp của lái mới
  Xe hay- Lê Anh - 15:30 30/09/2020
  Bỏ 2 tay khỏi vô lăng khi xe đang chạy có bị phạt, vào đường cong có cần bật đèn báo rẽ?... là những vấn đề mà một số lái mới còn đang thắc mắc.
 • Nội soi chấn thương khớp vai nhanh hồi phục
  Khỏe- ThS.BS Dương Đình Triết - 15:00 30/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chấn thương khớp vai là loại chấn thương phổ biến, thường gặp với những người hay chơi thể thao, nhưng đây cũng là căn bệnh phổ biến của những người thực hiện các công việc có nhiều động tác với, đưa tay lên cao qua đầu như thợ sơn, thợ lau kính, nhân viên thu ngân, nhân viên văn phòng, … Nếu không được điều trị đúng cách, chấn thương khớp vai có thể dẫn đến thoái hoá khớp, bại liệt cánh tay, vôi hóa, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động thường ngày. 
 • Xe đầu kéo tông hai người
  Nóng- Đức Hùng - 14:39 30/09/2020
  Sau khi cán chết cụ ông 73 tuổi, xe đầu kéo lao sang bên trái đường tông trúng một phụ nữ, đâm sập một mảng tường sân nhà dân rồi lật nghiêng.
 • Hàng loạt Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 10/2020
  Thời sự- Hồng Vân - 14:27 30/09/2020
  Bỏ quy định giáo viên không được dùng di động khi dạy học, hợp nhất quy định hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, phải nộp đến 339.000 đồng/lần khi cắt, cấp điện trở lại... là những thông tư nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2020.
 • Cùng lúc cắt 2 khối u khổng lồ
  Khỏe- Hà Nguyệt - 14:00 30/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u “khủng” cho người bệnh 63 tuổi (Việt Trì, Phú Thọ), trong đó khối u nang buồng trứng nặng tới 9kg.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO