--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì nội dung livestream

XUÂN DUY - 21:23 01/06/2021

Cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng livestream vu khống, xúc phạm danh dự của mình, bà Lê Thị Giàu khởi kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng. Vụ việc được TAND Quận 1 thụ lý.

Tối 1/6, tin từ TAND Quận 1 (TPHCM) cho biết, cơ quan này đã thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây) kiện bà Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam).

Bà Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì nội dung livestream - 1

Bà Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

Sau khi thụ lý, tòa án Quận 1 đã phân công thẩm phán Nguyễn Quang Huynh giải quyết vụ án.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết, năm 2017 có quen biết bà Hằng khi đến viếng chùa ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Giàu khẳng định, giữa 2 người không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè nhưng thời gian này, bà Hằng thường nhắn tin cho bà Giàu những lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa. Bà Giàu đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Ngày 14/5 vừa qua, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh.

Bà Giàu cho rằng, bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín mình khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Đặc biệt, bà Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường của doanh nghiệp do bà Giàu làm chủ khi nói đây là "thương hiệu đểu", "chứng nhận giả".

"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng. Tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi",  bà Giàu viết trong đơn.

Từ đó, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND Quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà. Bà Giàu yêu cầu bà Hằng gỡ bài nói về mình và công khai xin lỗi, cải chính trên kênh YouTube.

Bà Giàu đề nghị tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Ngày 13/6, cả nước thêm 297 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 95 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:28 13/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 13/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 103 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM nhiều nhất với 44 trường hợp- riêng BV Bệnh Nhiệt đới đã 36 ca. Tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 297 ca mắc COVID-19 và 176 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---