--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: 'Ứng xử của anh Đoàn Ngọc Hải rất khó hiểu'

VÕ HẢI - 11:14 05/06/2019

Nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM cho rằng, "cách ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải thiếu tôn trọng với tổ chức".

Sáng 5/6, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) xin từ chức chỉ sau vài tiếng được điều động làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng đó là quyết định cá nhân của ông Hải nhưng làm bà rất "ngạc nhiên".

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Võ Hải.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Võ Hải.

"Tôi rất quý anh Hải vì tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Nhưng ứng xử vừa rồi của anh Hải làm tôi rất ngạc nhiên và cũng rất khó hiểu đối với một cán bộ, đảng viên", bà Tâm nói và cho rằng, việc ứng xử với tổ chức như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ vì có những việc nội bộ nên không thể nói cho người dân nghe được.

Theo bà Tâm, trong một chừng mực nào đó, ứng xứng của ông Đoàn Ngọc Hải  "thiếu tôn trọng với tổ chức" và "thiếu tôn trọng bản thân mình". Bà Tâm cho rằng, muốn người khác tôn trọng, đánh giá đúng được mình thì trước hết phải tôn trọng mình và phải có ứng xử chuẩn mực.

Nguyên lãnh đạo cơ quan dân cử TP HCM cho biết, khi còn công tác bà đánh giá tốt về năng lực, tâm huyết của ông Hải trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, bà cũng thấy có một số cách ứng xử với công việc và người dân chưa "được như mình mong muốn".

Bà Tâm dẫn chứng, trong quản lý trật tự đô thị thì ai cũng muốn gọn gàng, sạch sẽ đi vào nề nếp nhưng phải có lộ trình. Trách nhiệm của chính quyền phải tạo khung pháp lý, tạo ra điều kiện, giúp cho người dân cách mưu sinh. Một gánh xôi bên lề đường giúp họ nuôi sống cả gia đình, nuôi con học hành tử tế và thực ra cũng là giải quyết vấn đề của xã hội chứ không phải chuyện cấm chỗ này, đuổi chỗ kia. Người dân dù có sai thì thái độ tôn trọng, thái độ lịch sự, cầu thị của người thi hành công vụ cũng phải có chuẩn mực.

"Việc giữ trật tự đô thị của thành phố không phải một người làm mà cả hệ thống chính trị làm trong đó vai trò quyết định là của người dân" bà Tâm nói và cho biết, những yêu cầu nêu trên đòi việc xem xét, bố trí cán bộ phù hợp với nhiệm vụ và môi trường mà cán bộ đó công tác.

Bà Tâm cho hay, chính quyền thành phố đã phân công các cán bộ có trách nhiệm gặp gỡ trao đổi và cũng có cân nhắc đến môi trường mới, phân công làm sao để ông Hải có thể phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải 50 tuổi, quê Hà Nội. Ông được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1 từ tháng 3/2016. Trước tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nghiêm trọng tại quận trung tâm thành phố, ông Hải quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt.

Trật tự vỉa hè tại quận 1 có thời gian dài ổn định, nhiều tuyến đường gọn gàng. Tuy nhiên, ngày 8/1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông cho rằng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý vì đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Bốn tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TPHCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Hải xin rút đơn từ chức vì "nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo". Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Nguyện vọng này của ông Hải được chấp nhận, ông tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1. Đến 4/6, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động ông Hải về làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn. Đây là một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM. Nhưng vài tiếng sau ông Hải nộp đơn xin từ chức vì "không phù hợp".

 

 

Theo vnexpress.net (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu giá cổ phiếu mùa dịch
Chứng khoán- Tuyết Vân - 06:18 06/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Kinh tế chịu ảnh hưởng dịch bệnh, thị giá cổ phiếu rơi về vùng thấp, nhiều doanh nghiệp (DN) đã phải tiến hành các hoạt động mua cổ phiếu quỹ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO