--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Hoa vợ ông Nguyễn Đức Chung xin vắng mặt phiên toà xét xử vụ mua bán chế phẩm Redoxy-3C

HOÀNG THIÊN - 11:38 10/12/2021

HĐXX cho biết, bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ ông Nguyễn Đức Chung) đã có đơn xin vắng mặt tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án mua bán chế phẩm Redoxy-3C của UBND TP Hà Nội.

Vợ ông Nguyễn Đức Chung xin vắng mặt phiên toà xét xử vụ mua bán chế phẩm Redoxy-3C

Sáng 10/12, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) và Võ Tiến Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo khoản 3 điều 356 bộ luật Hình sự.

Để phục vụ xét xử, TAND TP.Hà Nội đã triệu tập đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội với tư cách là nguyên đơn dân sự. Đồng thời, triệu tập nhiều tổ chức, cá nhân đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan như UBND TP.Hà Nội, Công ty Arktic, bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ bị cáo Nguyễn Đức Chung).

Dù vậy, tại phần thủ tục HĐXX cho biết bà Hoa và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khác có đơn xin vắng mặt.

Đại diện Viện KSND TP.Hà Nội cho rằng những người liên quan được tòa án triệu tập đã có đơn xin xét xử vắng mặt nên có thể chấp nhận. Hơn nữa, quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã ghi lời khai của những người này theo đúng quy định. Quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết sẽ triệu tập. Chủ tọa Trần Nam Hà, cho biết HĐXX đã ghi nhận ý kiến của các bị cáo, luật sư, quá trình xét hỏi nếu thấy cần thiết sẽ triệu tập sau.

Ngoài ra, tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung đề nghị triệu tập tất cả những người có mặt tại hồ Hoàn Kiếm ngày 31/7/2016, trong đó có ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, một số nhân viên UBND TP.Hà Nội và nhân viên Công ty Thoát nước Hà Nội.

Ông Chung cũng đề nghị HĐXX triệu tập tất cả những người tham gia đề xuất, đàm phán mua chế phẩm Redoxy 3C của Công ty Thoát nước Hà Nội.

Ngoài ra, bị cáo Chung cũng cho biết, các luật sư của ông sẽ cung cấp cho HĐXX các bản dịch, băng ghi âm trong cuộc họp mà ông Chung và ông Nguyễn Thế Hùng cùng các ban, ngành của Hà Nội tiếp Tổng giám đốc Công ty Watch Water của Đức ngày 25/6/2016; văn bản ông Chung thay mặt UBND TP.Hà Nội ký gửi Ban Cán sự Đảng báo cáo kết quả thử nghiệm chế phẩm Redoxy 3C; một số văn bản của Thường trực Thành ủy, Nghị quyết của UBND thành phố về xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Luật sư Trần Hồng Phúc, bào chữa cho bị cáo Võ Tiến Hùng đề nghị tòa án triệu tập ông Nguyễn Lê, nguyên Chủ tịch, người đại diện theo pháp luật của Công ty Thoát nước Hà Nội, vì ông Lê là người ký 7/15 hợp đồng mua chế phẩm Redoxy 3C và ký 4 ủy quyền để cấp dưới ký hợp đồng mua chế phẩm.

Luật sư Phúc cũng đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Cục hóa chất (Bộ Công thương), một số cán bộ Sở Tài chính Hà Nội, Sở KH-CN Hà Nội; đề nghị triệu tập nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính vì trực tiếp ký một số văn bản liên quan đến giá chế phẩm.

Đáng chú ý, luật sư Trần Hồng Phúc đề nghị triệu tập ông Nguyễn Doãn Toản, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, vì ông Toản là người ký quyết định phê duyệt phương án đặt hàng Công ty Thoát nước Hà Nội xử lý ô nhiễm nước hồ…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảng 3,35 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà
Đời sống- Thúy Nga - 14:23 11/08/2022
Ngoài 3,16 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hỗ trợ tiền thuê nhà mức 500.000đ/tháng, còn 196.000 lao động được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/tháng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.