--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ba hành khách bị cấm bay 1 năm vì gây rối

NGÔ MINH - 14:33 03/07/2020

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển hàng không với 3 hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Trường hợp đầu tiên bị cấm bay là ông T.T.T, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ông T. bị cấm bay thời hạn 12 tháng bắt đầu từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Ông T. bị cơ quan chức trách hàng không cấm bay 1 năm do là hành khách ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21/5 nhưng có hành vi gây rối, vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh, có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách N. V. H ngồi ghế 34D).

bi cam bay vi gay roi anh 1

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển hàng không với 3 hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông T. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính theo quy định.

Trường hợp tiếp theo bị cấm bay là bà B.T.P.C, sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Tương tự ông T., bà C. cũng sẽ bị cấm bay thời hạn 12 tháng bắt đầu từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Bà C. là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 19/6 nhưng đã có hành vi gây rối. Nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, sử dụng điện thoại trong khi tàu bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Hành khách này còn có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay, to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định. Cảng vụ hàng không miền Bắc sau đó đã xử phạt hành chính với trường hợp của bà C. theo quy định.

Trường hợp cuối cùng mới bị Cục Hàng không cấm bay là bà N.T.B.T, sinh năm 1967, hộ khẩu thường trú tại Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội. Bà T. là hành khách ngồi ghế số 30E, chuyến bay VN430 từ Bình Định đi Hà Nội ngày 2/6.

Tuy nhiên trong chuyến bay, bà T đã có hành vi tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng. Hành vi của bà T. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc yêu cầu xử phạt theo quy định, nhưng đã quá thời hạn mà bà T. vẫn không chấp hành.

Với 3 hành khách trên, Cục hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không Việt nam và nước ngoài khai thác đường bay nội địa và quốc tế từ Việt Nam từ chối vận chuyển trong thời hạn quy định. Các sân bay cũng được yêu cầu kiểm tra chặt chẽ giấy tờ tùy thân của các hành này để ngăn chặn kịp thời.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Trường hợp nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh
Khỏe- Thúy Nga - 20:10 26/01/2022
Hiện chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát của ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng. Toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân đã khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---