--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ba hành khách bị cấm bay 1 năm vì gây rối

NGÔ MINH - 14:33 03/07/2020

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển hàng không với 3 hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Trường hợp đầu tiên bị cấm bay là ông T.T.T, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ông T. bị cấm bay thời hạn 12 tháng bắt đầu từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Ông T. bị cơ quan chức trách hàng không cấm bay 1 năm do là hành khách ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21/5 nhưng có hành vi gây rối, vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh, có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách N. V. H ngồi ghế 34D).

bi cam bay vi gay roi anh 1

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển hàng không với 3 hành khách có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông T. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính theo quy định.

Trường hợp tiếp theo bị cấm bay là bà B.T.P.C, sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Tương tự ông T., bà C. cũng sẽ bị cấm bay thời hạn 12 tháng bắt đầu từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Bà C. là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 19/6 nhưng đã có hành vi gây rối. Nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, sử dụng điện thoại trong khi tàu bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Hành khách này còn có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay, to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định. Cảng vụ hàng không miền Bắc sau đó đã xử phạt hành chính với trường hợp của bà C. theo quy định.

Trường hợp cuối cùng mới bị Cục Hàng không cấm bay là bà N.T.B.T, sinh năm 1967, hộ khẩu thường trú tại Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội. Bà T. là hành khách ngồi ghế số 30E, chuyến bay VN430 từ Bình Định đi Hà Nội ngày 2/6.

Tuy nhiên trong chuyến bay, bà T đã có hành vi tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng. Hành vi của bà T. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc yêu cầu xử phạt theo quy định, nhưng đã quá thời hạn mà bà T. vẫn không chấp hành.

Với 3 hành khách trên, Cục hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không Việt nam và nước ngoài khai thác đường bay nội địa và quốc tế từ Việt Nam từ chối vận chuyển trong thời hạn quy định. Các sân bay cũng được yêu cầu kiểm tra chặt chẽ giấy tờ tùy thân của các hành này để ngăn chặn kịp thời.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 15/5, có 20 ca Covid-19 mới tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Nam Phương - 06:08 15/05/2021
Theo Bộ Y tế, 20 bệnh nhân mới này đều là ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhiều nhất là tại Bắc Giang với 15 ca mắc mới liên quan đến ổ dịch trong 2 khu công nghiệp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cẩn thận đột quỵ vì áo chống nóng
  Khỏe- T.N (ghi) - 06:22 15/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Những chiếc áo chống nắng rất có ích nhưng nếu chọn loại không thấm mồ hôi thì dễ có nguy cơ đột quỵ. Bởi áo chống nắng không thoát mồ hôi sẽ dễ làm tăng thân nhiệt vì không thoáng khí.
 • Từ 15/5, xe khách TPHCM không ghé vùng có dịch
  Thời sự- Quốc Anh - 06:22 15/05/2021
  Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa chính thức thông báo: Từ 0h ngày 15/5, yêu cầu xe khách từ TPHCM tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh.
 • Cảnh cáo Thiếu tướng công an Đặng Hoàng Đa vụ chi tiền tỷ tiếp khách
  Thời sự- Phương Thảo - 06:20 15/05/2021
  UB Kiểm tra Trung ương nhận định, Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào an ninh trật tự, Bộ Công an, trong thời gian làm Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng có vi phạm...
 • Nhiệt điện than Việt Nam lạc hậu hơn thế giới 13 năm
  Sống xanh- Khánh Ly - 06:11 15/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để đánh giá trình độ công nghệ nhiệt điện than, có hai chỉ tiêu chủ yếu là loại công nghệ áp dụng và hiệu suất vận hành thực tế đạt được.
 • Nhựa cây a ngùy trị bụng đầy đau
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 06:00 15/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - A ngùy là nhựa của cây a ngùy tiết ra đóng lại thành cục như mỡ. A ngùy có vị cay, tính ôn, không độc, vào tỳ vị có tác dụng tiêu tích, sát trùng, giải độc, tiêu đờm, kích thích thần kinh. Chủ trị cam tích, đau bụng, đau tim, sốt rét, trừ mùi hôi thối, khử trừ hơi độc.