--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Australia hỗ trợ Việt Nam xử lý nước uống an toàn cho những vùng bị lũ lụt

AN QUÝ - 09:55 18/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm ứng phó với hậu quả lũ lụt ở miền Trung vừa qua, Hiệp hội Tài nguyên Nước của Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho khoảng 75.000 người.

Qua đó, hai chính phủ cùng những nhà tài trợ đã triển khai lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước ở các khu dân cư chịu ảnh hưởng nặng nhất do bão lũ, gồm các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến ở các khu dân cư chịu ảnh hưởng nặng nhất do bão lũ. 

Tổng chi phí hỗ trợ cho công tác chuyển giao công nghệ, xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước do các đối tác tư nhân của Hiệp hội và các Công ty Cấp nước Việt Nam cung cấp lên đến 300.000 đô la Úc. Các hệ thống xử lý nước sạch với công nghệ màng lọc và khử trùng được lắp đặt tại các trường học và tòa nhà cộng đồng ở huyện A Lưới, Nam Đông, Triệu Phong và Hải Lăng.

Hoan nghênh sáng kiến hợp tác này, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu: “Những trận cháy rừng diễn ra đầu năm nay đã tàn phá nhiều vùng của Australia. Trong thời gian đó, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ quý báu và hào hiệp của người dân Việt Nam. Tôi rất vui khi được chứng kiến sự tương hỗ từ phía Australia ở thời điểm Việt Nam cần sự hỗ trợ trong vấn đề nước sạch. Sáng kiến này thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia trong lĩnh vực tài nguyên nước, đồng thời thể hiện mối quan hệ nồng ấm giữa nhân dân hai nước”.

  • Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính
    Tư vấn- 14:10 08/04/2018
    Than hoạt tính được ứng dụng nhiều trong công nghệ lọc hấp phụ để lọc nước ăn, nước sinh hoạt, đặc biệt là ở các vùng phải dùng nước giếng khoan, hoặc ở một số nơi các chỉ tiêu nước sinh hoạt không đạt chuẩn. Việc lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính cần lưu ý.hiệu quả lọc và tuổi thọ của lõi than hoạt tính.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO