--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ðau đầu vùng trán, bệnh gì?

BS. TRẦN KIM ANH - 07:54 16/11/2018

Tôi 42 tuổi, hay bị đau đầu vùng trán, nhất là dọc 2 cung lông mày ra thái dương. Xin cho biết tôi bị bệnh gì? Điều trị thế nào?

Tôi 42 tuổi, hay bị đau đầu vùng trán, nhất là dọc 2 cung lông mày ra thái dương. Xin cho biết tôi bị bệnh gì? Điều trị thế nào?

Lê Thị Xuân(xuanle1774@gmail.com)

Rất có thể chị bị viêm xoang trán. Khi bị viêm xoang trán sẽ có các dấu hiệu sau:

Chảy mũi: dịch mũi thường nhầy đặc, dính hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Đối với người bị viêm xoang quá lâu, dịch nhầy quá dính và nhiều đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi thì có thể chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi; Đau nhức: người bị bệnh viêm xoang trán có biểu hiện đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương (viêm 1 bên xoang thì sẽ đau nhức 1 bên).

Nếu bị viêm nặng nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Trường hợp bị viêm nhẹ thì có thể không thấy đau nhức hoặc chỉ khi thời tiết thay đổi mới thấy đau nhẹ. Bệnh không nguy hiểm nếu được điều trị đúng cách.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây biến chứng nhiễm trùng lan tỏa, bắt đầu từ mũi đến amidan, họng, viêm thanh quản, viêm phế quản phổi. Người có sức đề kháng kém có thể bị biến chứng trong ổ mắt, gây áp-xe hậu nhãn cầu rất nguy hiểm.

Đa số bệnh nhân viêm xoang đều bị mạn tính, vì vậy, chị nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, chụp Xquang xoang để có chẩn đoán chính xác từ đó sẽ có phương pháp điều trị cụ thể.

 
 
  • Phương dược trị tắc mũi, đau trán, mệt mỏi
    Gia truyền trị bệnh- 17:20 28/01/2018
    Ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, đau đầu, mệt mỏi… do viêm mũi dị ứng rất thường gặp ở mọi lứa tuổi và đang có xu hướng gia tăng do điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm. Để trị bệnh này, y học cổ truyền dựa theo “biện chứng luận trị” trên nguyên tắc cơ bản là cấp tắc trị tiêu, hoãn tắc trị bản (bệnh cấp bách thì trị ngọn, hòa hoãn thì trị gốc).
Theo suckhoedoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ ô nhiễm nước sạch: Sếp gốm sứ đối nhau chan chát
Thời sự- Thái Bình - 11:30 22/10/2019
Phó chủ tịch công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho biết, công ty đã hỗ trợ 500 triệu đồng xử lý hậu quả đổ trộm dầu thải trong khi Chủ tịch HĐQT khẳng định không có số tiền này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO