--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

AstraZeneca được cấp phép xuất, nhập khẩu Dược tại Việt Nam

HƯƠNG GIANG - 10:20 19/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam vừa được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược . Đáp ứng các điều kiện quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CPcủa Chính phủ ban hành ngày 8/5/2017, AstraZenecanay được phép thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu dược tại Việt Nam, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhânt rong nước.

Ông Nitin Kapoor – Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan cấp bộ và các đối tác tại Việt Nam để AstraZeneca tiếp tục thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng hơn trong ngành dược phẩm Việt Nam. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, giúp chúng tôi có thêm bước tiến lớn trong việc chuyển đổi mới hình vận hành để bệnh nhân được tiếp cận sớm hơn với các giải pháp điều trị tiên tiến trên thế giới, đồng thời đóng góp cho sư phát triển của ngành y tế và bảo vệ sức khỏe cho người Việt Nam”.

Ông Nitin Kapoor – Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam cũng được Bộ Y tế cho phép thực hiện các hoạt động giám sát nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam. Công ty đặt mục tiêu tiến hành thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng nhằm đáp ứng như cầu của bệnh nhân và góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu trong nước. Với sự hỗ trợ từ Văn phòng đại diện của mình tại Việt Nam, bộ phận Nghiên cứu và Phát triển toàn cầu của AstraZeneca luôn dẫn đầu về thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam trong 5 năm quavới mạng lưới hơn 130 đơn vị nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng rộng khắp cả nước.[1]

Có mặt tại Việt Nam suốt 25 năm qua, AstraZeneca đã đồng hành cùng các nỗ lực của Bộ Y tế để góp phần cải thiệnsức khỏechongười dân trên khắp đất nước. Với giấy phép Công ty vừa được cấp, AstraZeneca sẽ tạo rahơn 500 việc làm trình độ cao trong lĩnh vực khoa học y sinh, dược phẩm và quản trị doanh nghiệp, từ đó mang đến cho nhân tài trong nước nhiều cơ hội phát triển chuyên môn và tham gia vào hệ thống AstraZeneca toàn cầu[2].

Tập đoàn AstraZeneca đặt mục tiêu đi đầu trong sứ mệnh làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm qua việc xây dựng một hệ sinh thái lấy bệnh nhân làm trọng tâm, từ đó mang lại những cải thiện tích cực trong suốt hành trình chăm sóc sức khỏe: từ nhận thức - phòng ngừa bệnh, đến chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh sau điều trị. Vào giữa năm nay, AstraZeneca đã công bố khoản đầu tư 5 nghìn tỷ đồng (tương đương 220 triệu đô la Mỹ, giai đoạn 2020 - 2024) tại Việt Nam. Với khoản đầu tư này, AstraZeneca sẽ đẩy mạnh công tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trong nước, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe thông qua các chương trình hợp tác đào tạo và nâng cao năng lực của cán bộ y tếở tuyến cơ sở, tăng cường khả năng chẩn đoán sớm và điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Điển hình là chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe” hợp tác với Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh, Bộ Y tế và 3 hội chuyên ngành tại Việt Nam nhằm nâng cao công tácquản lý bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hay chương trình “Sức khỏe Thanh Thiếu Niên” giúp giới trẻ tạo lập lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh không lây nhiễm từ sớm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP.HCM
Thời sự- Lê Trai và Thu Hằng - 11:13 03/12/2020
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo khẩn, cung cấp thông tin khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO