--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

AstraZeneca đang lựa chọn đối tác chuyển giao công nghệ sản xuất văcxin và thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

KHÁNH THỦY - 08:40 20/01/2022

Trong buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 19/1, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi cho biết, AstraZeneca đang đẩy nhanh dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam trị giá 90 triệu USD.

 Ông Nitin KapoorAstra cũng cho biết, Zeneca Việt Nam đã hoàn thành trước thời hạn cam kết cung ứng đầy đủ 30 triệu liều văcxin phòng COVID-19 cho Việt Nam trong năm 2021, góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công chiến lược văcxin, kịp chuyển trạng thái sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19.

AstraZeneca đang đẩy nhanh dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam trị giá 90 triệu USD và đang lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ văcxin cho Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập đoàn tích cực triển khai các dự án đầu tư đã cam kết, tiếp tục cung cấp các loại văcxin và thuốc điều trị COVID-19 thế hệ mới cho Việt Nam  cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5-12 tuổi.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Tập đoàn triển khai các dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ dược phẩm tại Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---