--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Asanzo phủ nhận liên quan đến 14 công ty trung gian

BÙI PHÚ - 05:29 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Asanzo chỉ có mối quan hệ buôn bán hàng hóa với 14 công ty trung gian như báo chí nêu. Còn đối với Sa Huỳnh, Asanzo thậm chí không hề có giao dịch nào.

Từ trái qua phải: ông Phạm Ngọc Hưng, cố vấn cao cấp, ông Phạm Văn Tam, ông Trần Đức Hoàng

Đó là khẳng định của ông Trần Đức Hoàng – Luật sư, tư vấn pháp lý của Asanzo tại buổi hợp báo “Asanzo được minh oan” diễn ra vào sáng 17/9. Tại buổi họp báo, tuy có mặt ông Phạm Văn Tam – tuy nhiên ông Hoàng vẫn được chỉ định là người thay mặt ông Tam phát ngôn với báo giới.

Theo ông Hoàng, Asanzo hoàn toàn không có mối quan hệ sở hữu, hay điều khiển đối với 14 doanh nghiệp – được báo Phụ nữ Online cho rằng được Asanzo “nuôi nhiều năm”.

Ông Hoàng cho rằng mối quan hệ duy nhất giữa Asanzo và các doanh nghiệp này là mối quan hệ giao dịch mua bán hàng hóa. Mặt khác, 14 công ty này cũng cung cấp hàng hóa cho nhiều doanh nghiệp khác, ngoài Asanzo.

Về thông cáo báo chí của Tổng cục Hải quan về việc các “công ty chạy trốn”, ông Hoàng cho rằng đây có thể là do thay đổi địa điểm đăng ký kinh doanh nhưng không thông báo – điều khá bình thường hiện nay.

Ông Hoàng nhấn mạnh, nếu 14 doanh nghiệp có vi phạm pháp luật thì phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. “Trên cơ sở đã từng là các công ty bán hàng cho Asanzo, chúng tôi khẳng định họ phải tự chịu trách nhiệm trước chúng tôi nếu các hành vi vi phạm pháp luật này có ảnh hưởng tới Asanzo”, ông Hoàng nói.

Nhưng cho đến nay, Tổng cục Hải quan lẫn cơ quan quản lý thị trường không khẳng định các công ty này có vi phạm.

Về Công ty Sa Huỳnh đã bị khởi tố, ông Hoàng cho biết đã rà soát tất cả các hồ sơ và khẳng định Asanzo không mua bán, đặt hàng gì từ công ty Sa Huỳnh.

Riêng với Asanzo, dựa vào kết luận 774/KL-KTSTQ ngày 15/8/2019 của Tổng Cục Hải quan về việc kiểm tra sau thông quan tại trụ sở người khai hải quan, Kết luận buổi làm việc với Asazo của VCCI và Báo cáo gửi Ban chỉ đạo 389 của Cục quản lý thị trường, ông Hoàng cho biết đủ cơ sở để khẳng định Asanzo không vi phạm xuất xứ, không vi phạm về trốn thuế và không lừa dối khách hàng.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 30/8 là hạn cuối để các cơ quan chức năng có kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Cty Asanzo) liên quan "nghi án Asanzo bán hàng Trung Quốc gắn mác Việt". Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa công bố kết luận vụ việc.

Trước giờ họp báo, một lãnh đạo của Ban Chỉ đạo 389 cho biết việc họp báo là việc của Asanzo, không vi phạm pháp luật thì được phép triển khai. Còn việc điều tra của cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết luận chính thức tôi sẽ công bố với báo chí.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biểu hiện viêm gan cấp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:07 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các biểu hiện lâm sàng điển hình gợi ý đến viêm gan bao gồm: vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải, nước tiểu sậm màu, bụng chướng to... Tuy nhiên, những triệu chứng điển hình này chỉ xảy ra khoảng 25% trường hợp và thường xuất hiện ở giai đoạn muộn.
 • Sáng 27/5, đã 41 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bệnh nhân đã 3 lần ngừng tim khỏi bệnh
  Thời sự- Thái Bình - 06:25 27/05/2020
  Bản tin lúc 6h ngày 27/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay đã 41 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Đặc biệt, trong hôm nay dự kiến, bệnh nhân 19- người đã 3 lần ngừng tim trong quá trình điều trị được công bố khỏi bệnh
 • Siết chặt tại cửa khẩu để phòng chống Covid-19
  Bạn đọc- Bảo Bình - 06:15 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ThS.BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong 2 ngày 23 và 24/5, 303 hành khách nhập cảnh từ châu Âu về Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
 • Hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng 1 - 2/6/2020
  Thời sự- Khánh Thủy - 06:15 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch Covid-19.
 • Thanh Hóa sắp có khu du lịch sinh thái 25,77ha
  Bất động sản - Bảo Anh - 06:13 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án khu du lịch sinh thái tổng hợp Tràng An do Công ty CP Nông sản Tràng An là đơn vị lập quy hoạch. Đây là khu du lịch sinh thái tổng hợp, hiện đại đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của khách du lịch.
 • Các phương thuốc điều trị sỏi đường mật
  Khỏe- TTND.Lương y Giỏi Trần Văn Quảng - 05:59 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, can (chức năng gan) thấp nhiệt sẽ gây viêm ống mật cấp tính, viêm túi mật cấp tính, sỏi ống mật tắc nghẽn, cảm nhiễm... cần phải chữa trị ngay.
 • EVN ký hợp đồng điện mặt trời mái nhà
  Kinh tế- Đức Vinh - 05:56 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam vừa chính thức có hiệu lực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bắt đầu triển khai ký hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng lắp đặt điện Mặt trời áp mái.
 • Điều động, bổ nhiệm nhân sự 7 tỉnh, thành
  Thời sự- PV - 05:54 27/05/2020
  Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và lãnh đạo các tỉnh Hậu Giang, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Thái Bình vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO