--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Arginine có tác dụng gì?

THÚY NGA - 19:12 22/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Arginine là một axit amin cần thiết có cơ thể có tác dụng làm lành nhanh các vết thương, khử độc, tăng khả năng miễn dịch, tăng sản sinh các hormon như insuline – hormon tăng trưởng nhưng phải biết cách dùng.

Hỏi: Tôi còn trẻ nhưng đã thấy dương vật cương kém, đi khám bác sĩ kê cho arginine. Tôi uống được 1 tuần nhưng chưa thấy biểu hiện gì. Không biết arginine có tác dụng gì?

Trần Văn Khánh (Hà Nội)

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế): Arginine là một axit amin cần thiết có cơ thể có tác dụng làm lành nhanh các vết thương, khử độc, tăng khả năng miễn dịch, tăng sản sinh các hormon như insuline – hormon tăng trưởng.

Gần đây, người ta thấy arginine làm tăng sự hình thành NO (oxyd nitric) làm tăng lưu huyết, tăng khá rõ khả năng cương cứng của dương vật, số lượng tinh trùng cũng tăng lên rõ rệt, nhất là đối với người tinh trùng ít (dưới 20 triệu/ml). Phải dùng lâu dài với liều 4g/ngày trong 3 tháng arginine mới tỏ ra có tác dụng về mặt sinh sản và tình dục. Không dùng quá 20g/ngày cho những bệnh nhân gan hoặc thận.

  • Thực phẩm giúp tinh binh khỏe
    Bác sĩ của bạn- BS. Sơn Minh - 09:35 29/10/2018
    Một người bình thường sản xuất mỗi ngày từ 70-150 triệu tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh có khoảng 200 - 300 triệu tinh trùng, nếu trong 1ml tinh dịch đậm độ tinh trùng dưới 20 triệu tinh trùng thì khả năng có thai sẽ giảm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---