--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Áp xe sau nâng mũi thẩm mỹ

T.L - 10:45 17/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tình trạng sưng và nhiễm trùng mũi sau nâng mũi có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nhân nữ (sinh năm 2001, Đông Triều, Quảng Ninh) nhập viện vì bị áp xe mũi. Qua thăm khám thấy sống mũi, cánh mũi sưng nề, chính giữa mũi mềm lõm, ấn đau, có dịch. Người bệnh được chẩn đoán áp xe vùng sống mũi và tiền đình mũi sau phẫu thuật nâng mũi. Nguyên nhân là do cách đó 1 tháng bệnh nhân có đi sửa mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại spa.

Người bệnh đã được nhập viện, tiến hành rút sụn silicon, bơm rửa vệ sinh hốc mũi hàng ngày. Sau theo dõi điều trị tại khoa tai mũi họng 7 ngày, người bệnh đã tránh được biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi, đó là nguy cơ thủng vách ngăn mũi.

Lời bàn: Theo BSCKI Uông Hồng Hợp, Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tạo hình chữ S (S-line), chữ L (L-line)­­­… là những phẫu thuật thẩm mỹ khá phổ biến. Tình trạng sưng và nhiễm trùng của người bệnh có thể do quá trình nâng mũi không đảm bảo vô khuẩn, hoặc kỹ năng của người được phép hành nghề chưa vững vàng. Vì vậy, khi muốn làm đẹp chị em cần lựa chọn cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế và phẫu thuật viên­­ phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh những hậu quả khôn lường đến sức khoẻ.

T.L (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---