--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Áp thuế chưa chính xác, nhiều doanh nghiệp thủy sản thiệt thòi

TUẤN THUỶ - 09:21 08/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều mặt hàng thủy sản chế biến xuất khẩu đã bị chuyển thành hàng “sơ chế” khiến các doanh nghiệp thủy sản không được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Điều này gây bức xúc cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản. Trước thực trạng đó, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có công văn đề nghị Bộ Tài chính xử lý về việc áp thuế chưa đúng này.

Hiện nay, nhiều DN thủy sản đang bị áp mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho hàng thủy sản là sơ chế với mức thuế 20% trong khi các mặt hàng đầu ra của các DN này đa số là các sản phẩm đã qua chế biến, được phép áp dụng mức thuế suất TNDN là 10% (ĐK KTXH khó khăn) hoặc là 15% theo quy định của Bộ Tài chính. VASEP cho rằng, việc áp mức thuế suất thuế TNDN không chính xác với mặt hàng DN chế biến đang gây nhiều bất cập và không phù hợp với thực tiễn 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax
Thời sự- Nam Phương - 11:12 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---