--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ảnh xe bán cá ở Việt Nam thắng giải quốc tế

ANH TÚ - 14:42 22/04/2020

Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc bình dị trên đường phố Hà Nội đã đạt giải nhất cuộc thi ảnh lần thứ 17 do tạp chí Smithsonian (Mỹ) tổ chức.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 1 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_4.jpeg

Chủ nhân bức ảnh tỏ ra khá ngạc nhiên trước kỹ năng chở đồ của những người bán hàng trên xe máy ở Việt Nam. Jon Enoch cho biết đã phải tốn một tuần để theo chân những người chở hàng và thuyết phục họ tạo dáng chụp ảnh.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 2 62a3d6e2_8064_42c5_8ac0_f630a0bcf30b.jpg
Tác phẩm "Thu hoạch hoa súng" của Tuan Nguyen Tan được thực hiện tại Mộc Hóa, tỉnh Long An. Bức ảnh ghi lại cảnh người dân đang rửa hoa trước khi đem ra chợ bán. Dưới con mắt nghệ thuật của tác giả, bức ảnh tái hiện những gam màu sáng tối một cách hài hòa.
Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 3 thien.jpg

Tác giả Thien Nguyen lọt vào chung kết chủ đề Du lịch nhờ tác phẩm "Bung nở". Việc sử dụng lưới đánh cá không còn quá xa lạ với giới nhiếp ảnh. Tuy nhiên, tác giả Thien Nguyen gây chú ý bằng những đường vân tạo ra từ tấm lưới khổng lồ. Nhìn trên cao, tấm lưới đánh cá đẹp tựa bông hoa đang bung nở với phần nhụy là chiếc thuyền chở ngư dân.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 4 tuan_nguyen_tan.jpg

Ở hạng mục Chỉnh sửa, nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan cũng có một tác phẩm vào chung kết mang tên "Theo đàn".

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 5 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_1.jpeg

"Chim cánh cụt Adelie" của Conor Ryan chiến thắng hạng mục Thế giới tự nhiên. Bức ảnh tạo cảm giác phân đôi. Tảng băng mà con chim đứng dường như đang bị mòn đi vì điều kiện thời tiết. Đây cũng là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. "Tôi thích hình ảnh con chim cánh cụt ngơ ngác trên tảng băng đó. Nó không biết phải làm thế nào. Hay đây chính là hình ảnh của chúng ta", tác giả nói.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 6 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_7.jpeg

Tác phẩm của Terrell Groggins chiến thắng hạng mục Trải nghiệm nước Mỹ. Sự khốc liệt của bộ môn boxing được tái hiện chân thật bằng đường nét trên khuôn mặt của hai võ sĩ.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 7 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_5.jpg

"Tôi và chính mình" của Dasha Pears giành chiến thắng hạng mục Chỉnh sửa. "Ai cũng có những cuộc độc thoại. Chúng ta nói chuyện với chính mình trong mọi tình huống. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ hy vọng, rắc rối hay những kỷ niệm quá khứ", tác giả chia sẻ.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 8 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_3.jpeg

Khoảnh khắc ấn tượng về căn nhà trơ trọi sau trận bão của Matt Gillespie chiến thắng hạng mục Độc giả bình chọn. Dù hầu hết cây cối xung quanh đã bị quật ngã, căn nhà ở Georgia vẫn kiên cường chiến thắng cơn bão dữ.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 9 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_2.jpeg

Về nhất hạng mục Con người là tác phẩm "Đám cưới của người Dungan" do tác giả Yam G-Jun thực hiện. Bức ảnh ghi lại cảnh tấm màn đỏ chuẩn bị che phủ gương mặt cô dâu. Sau đó, cô sẽ rời khỏi nhà chú rể. Váy cưới của người Dungan chịu khá nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc. Trước kia, người Dungan chỉ kết hôn với người cùng tộc. Tuy nhiên, họ đã cởi mở hơn sau khi dân số Dungan ngày một giảm.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 10 smithsonian_magazine_photo_contest_winners_6.jpeg

"Lúc hoàng hôn" là tác phẩm của Victoria Gorelchenko. Bức ảnh này đạt giải nhất hạng mục Chuyển động. Dù hình ảnh tĩnh, cử chỉ và dáng vẻ của hai người phía trên dường như đã gợi lên điều họ sắp làm tiếp theo.

Anh xe ban ca o Viet Nam thang giai quoc te hinh anh 11 original_8_89tdw.jpg

Tạp chí Smithsonian tổ chức cuộc thi ảnh thường niên từ năm 2003. Năm nay đánh dấu lần thứ 17 cuộc thi được tổ chức. Từ 36.000 tác phẩm gửi về, ban giám khảo chọn ra 60 bức ảnh vào vòng chung kết. Sau đó, họ sẽ tìm ra người chiến thắng chung cuộc và các hạng mục riêng biệt.

Trần Đặng Đăng Khoa mong về nước vào tháng 6 Trong buổi trò chuyện trực truyến với Zing, Trần Đặng Đăng Khoa đã chia sẻ về quyết định dừng chuyến đi khắp thế giới và tâm sự những dự định trong tương lai.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mỗi cơ thể là một pháo đài "miễn dịch" chống Covid-19 hiệu quả
Khỏe- ThS.BS Lê Quốc Tuấn - 10:07 30/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến giữa sinh vật có cấu trúc tế bào và virus, chỉ được cấu tạo từ hệ DNA/RNA-protein dựa trên hệ thống miễn dịch đặc hiệu, hay nói đúng hơn chính là "binh đoàn" lympho hùng hậu. Nghiên cứu về miễn dịch học chính là nghiên cứu "binh đoàn" lympho với những cách thức hoạt động của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---