--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Anh ngược dòng, bỏ quy định khẩu trang, hộ chiếu văcxin

KHÁNH THỦY - 07:40 21/01/2022

Mới đây, thủ tướng Boris Johnson đã tuyên bố, ngoài việc chấm dứt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, nhà chức trách cũng không đòi hỏi mọi người phải xuất trình hộ chiếu văcxin (chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh trong vòng 6 tháng hay có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ) khi tới các sự kiện lớn hoặc nơi quy tụ đông người như các hộp đêm và các địa điểm khác.

Từ ngày 20/1, lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại các trường học cũng hết hiệu lực và mọi người có thể trở lại văn phòng làm việc.

Quyết định mới được công bố khi tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nhiều nơi thuộc Anh có dấu hiệu chững lại. Dẫu vậy, các bệnh viện ở miền bắc đất nước vẫn chứng kiến số ca bệnh ở mức cao. Cụ thể, theo dữ liệu thống kê chính thức, số ca mắc đã giảm ở hầu hết các khu vực trên toàn quốc nhưng vẫn ở mức trên 90.000 ca/ngày.

Giải thích về điều này, theo Thủ tướng, việc dỡ bỏ các hạn chế bắt nguồn từ việc các cố vấn khoa học cho chính phủ tin, sự gia tăng ca mắc mới do Omicron và các biến thể khác hiện đã lên đến đỉnh điểm trên toàn quốc.

Được biết, nước Anh hiện vẫn là điểm nóng trên thế giới với 15,5 triệu ca mắc kể từ đầu dịch, trong đó gần 153.000 ca tử vong, cao thứ 2 ở châu Âu chỉ sau Nga.

  • Sáng 3/11, không ca mắc COVID-19, xử lý vi phạm quy định đeo khẩu trang ở cơ sở y tế; chợ, siêu thị...
    Khỏe- Thái Bình - 07:29 03/11/2020
    Bản tin sáng ngày 3/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam hiện vẫn có 1.192 bệnh nhân. Ban Chỉ đạo Quốc gia nhấn mạnh thời gian tới, các tỉnh, thành phố phải tăng cường kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang, đặc biệt tại cơ sở y tế; chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; phương tiện giao thông công cộng; cơ sở lưu trú, khách sạn...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---