--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Anh Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ"

TRUNG HIẾU - 13:55 18/06/2019

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nêu quan điểm cá nhân là nếu ông Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ vì giữ lại sẽ khó hoàn thành tốt công việc được giao.

"... Không muốn làm thì nên cho nghỉ"

Sáng 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (đơn vị số 1) TPHCM tiếp xúc cử tri Q.1. Dự tiếp xúc cử tri của đơn vị số 1 có ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM; ông Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Quận ủy Q.Bình Thạnh.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên liên quan vụ việc đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Trần Lưu Quang cho hay, trước đây ông Đoàn Ngọc Hải là Phó Chủ tịch UBND Q.1, Thường vụ Quận ủy Q.1 thuộc diện cán bộ do Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Tuy nhiên, từ khi được điều động làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, việc quản lý ông Đoàn Ngọc Hải sẽ do Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM phụ trách. Hiện Sở Nội vụ đang có những bước tham mưu cho UBND TPHCM giải quyết phù hợp.

“Khi nào giải quyết xong, Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM sẽ báo cho Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy. Hiện tôi cũng chưa nghe anh em báo về hướng giải quyết thế nào nhưng theo ý kiến cá nhân của tôi anh Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ. Vì trong bụng đã không muốn làm thì sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được”, ông Trần Lưu Quang trả lời khi PV Thanh Niên hỏi về quan điểm của Thành ủy về hướng giải quyết vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, sáng 4/6, UBND TPHCM có quyết định bổ nhiệm, điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (phụ trách đô thị) sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Tuy nhiên, trong chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn từ chức gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Hiện các cơ quan có thẩm quyền đang giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tấn công mạnh mẽ tín dụng đen và tham nhũng

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri Q.1, đã có 10 ý kiến của cử tri gửi cho đại biểu Quốc hội liên quan đến những vấn đề quản lý hiệu quả đất đai, môi trường, an ninh trật tự, tín dụng đen, phòng chống tham nhũng… Thay mặt tổ đại biểu, ông Trần Lưu Quang giải đáp lần lượt ý kiến cử tri.

Liên quan vấn đề quản lý đất đai, ông Trần Lưu Quang cho biết việc quản lý, sử dụng đất đai ở khu vực thành thị và kể cả nông thôn vẫn chưa hiệu quả, thậm chí để xảy ra lãng phí, từ đó phát sinh nhiều vấn đề cần sớm giải quyết. 

Liên quan đến vấn đề tín dụng đen mà cử tri đặt ra, ông Trần Lưu Quang cho biết tại hội nghị T.Ư vừa rồi, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có báo cáo rất rõ ràng và khẳng định sau ma túy thì tín dụng đen là vấn nạn cần phải tấn công, tiêu diệt. Điều này cũng được Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định khi trao đổi với đại biểu Quốc hội.

Về ý kiến liên quan việc phòng chống tham nhũng, ông Trần Lưu Quang cho hay chưa có một nhiệm kỳ nào mà công tác phòng chống tham nhũng được đặt lên hàng đầu và thu được nhiều kết quả như hiện tại. Trong hội nghị T.Ư vừa rồi, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phòng chống tham nhũng.

Theo thanhnien.vn

 • Uẩn khúc sau đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
  Thời sự- Huy Thịnh - 13:37 05/06/2019
  Được UBND TPHCM điều chuyển về làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, tương đương chức vụ phó giám đốc sở, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã nộp đơn xin từ chức chỉ vài giờ kể từ lúc nhận quyết định điều chuyển.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO