--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Anh: Bỏ xét nghiệm COVID-19 trước khi bay

KHÁNH THỦY - 07:49 07/01/2022

Bắt đầu từ 4h ngày 7/1, người từ nước ngoài bay đến Anh sẽ không cần phải làm xét nghiệm trước khi bay.

Ngoài ra, từ ngày 9/1, người nhập cảnh sẽ chỉ cần làm một xét nghiệm nhanh sau khi đến, không cần làm xét nghiệm PCR và không cần cách ly khi chờ kết quả.

Một quy định được nới lỏng khác liên quan đến xét nghiệm là Cơ quan An ninh y tế Anh thông báo người dương tính nhưng không có triệu chứng với COVID-19 sẽ không cần phải làm xét nghiệm PCR để khẳng định kết quả.

Dĩ nhiên họ sẽ phải cách ly tại nhà và có thể ra ngoài sau khoảng 7 ngày, sau khi có 2 lần có xét nghiệm nhanh âm tính, mỗi lần cách nhau 24 giờ. Thay đổi này sẽ có hiệu lực ở xứ England từ tuần sau và ở khắp cả nước Anh vài ngày sau đó.

Ngày 5/1, Vương quốc Anh ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục là 194.747 ca mới và 334 ca tử vong. Tỉ lệ này tăng cao hơn so với tỉ lệ 1/25 người nhiễm COVID-19 của tuần trước đó.

Mặc dù số ca nhiễm tăng cao, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định sẽ không phong tỏa mà chỉ kiên trì các biện pháp như bắt buộc đeo khẩu trang ở hầu hết các không gian trong nhà, làm việc tại nhà và trình chứng nhận đã tiêm văcxin ở hầu hết các địa điểm công cộng. Bên cạnh đó là thực hiện tiêm văcxin và tiêm nhắc lại rộng rãi.

Các hãng hàng không cho rằng việc nới lỏng quy định xét nghiệm trước khi bay với người đã tiêm văcxin đầy đủ là cần thiết để giúp ngành du lịch phục hồi.

Thủ tướng Anh cho biết xét nghiệm trước khi bay đã khiến nhiều người Anh không dám đi du lịch, vì sợ bị kẹt ở nước ngoài và phát sinh chi phí.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.