--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn xa lát vẫn không giảm được cân

KHÁNH THỦY - 11:49 03/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - ăn xa lát để giảm cân là đúng nhưng cách làm xa lát bằng loại nước xốt nào cũng quyết định giúp ta tăng hay giảm cân. Nước sốt mua sẵn nếu được làm bằng phô mai có thể cung cấp rất nhiều calo, có loại còn cung cấp nhiều calo hơn cả một cái bánh mì kẹp xúc xích.

Đang giảm cân nên chị Lưu Thị Hồng (Gia Lâm, Hà Nội) tích cực ăn xa lát. Ngày nào chị cũng mua rất nhiều rau, dưa chuột, đậu Hà Lan và các loại xốt để làm xa lát cho thay đổi khẩu vị. Ăn mãi rau, cảm thấy không đủ năng lượng, người mệt, chị Hồng mua thêm chút thịt quay thái mỏng, cho khoai tây vào cộng thêm rất nhiều loại nước xốt để trộn. Hết tháng chị Hồng đứng lên cân thì lạ thay, chị chẳng giảm được là bao dù đã ăn kiêng kham khổ.

Lời bàn: BS Nguyễn Văn Tuấn (TP Huế) cho biết, ăn xa lát để giảm cân là đúng nhưng cách làm xa lát bằng loại nước xốt nào cũng quyết định giúp ta tăng hay giảm cân. Nước sốt mua sẵn nếu được làm bằng phô mai có thể cung cấp rất nhiều calo, có loại còn cung cấp nhiều calo hơn cả một cái bánh mì kẹp xúc xích. Khi ăn xa lát lại trộn lẫn cùng thịt quay sẽ không làm ta giảm cân mà ngược lại càng khiến tăng cân hơn vì thịt dùng để quay thường rất nhiều mỡ. Với khoai hay ngô- loại nguyên liệu thường được dùng để trộn xa lát lại quá nhiều tinh bột, khi ăn vào cảm thấy no bụng, ăn càng nhiều càng khiến tăng cân. Muốn giảm cân nên ăn xa lát là rau xanh với các loại xốt tự làm, hạn chế đồ béo, tinh bột và muốn giảm cân thế nào thì vẫn phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

QA ghi

  • Suy thận vì dùng sản phẩm giảm cân
    Khỏe- Bùi Hương - 07:21 16/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sau khi dùng sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc chị  T.T.M.N rơi vào tình trạng suy thận, phải nhập viện điều trị và lọc máu tại Bệnh viện Bình Dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO