--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn trứng ngỗng, con có thông minh?

17:10 04/12/2017

trứng ngỗng để con thông minh, khỏe mạnh, không ít bà bầu lùng mua trứng ngỗng rồi “nhắm mắt nhắm mũi nuốt”. Vậy thực hư việc này thế nào?

ThS Nguyễn Hoàng Anh, chuyên gia dinh dưỡng, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội) cho biết, nhiều gia đình ép bà bầu phải ăn nhiều trứng ngỗng để con thông minh. Đây là điều vô cùng sai lầm, thậm chí là gây hại cho thai phụ vì vấn đề chăm sóc dinh dưỡng không đồng đều.

“Hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc nào khẳng định phụ nữ mang thai nếu ăn trứng ngỗng thì con thông minh, hoặc trứng ngỗng tốt cho thai nhi hơn các trứng gia cầm khác. Đó chỉ là quan niệm dân gian”, Bác sĩ Hoàng Anh chia sẻ.

Để thai nhi phát triển toàn diện, các chuyên gia cho rằng, khi mang thai người phụ nữ nên bổ sung dinh dưỡng theo từng chu kỳ mang thai, tốt nhất là nên có sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng, chứ không nên tùy tiện uống bất kể loại thuốc nào.

Mai Nguyễn (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh Hóa: Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết
Đời sống- Thúy Nga - 11:55 25/01/2022
Do không có phòng để cách ly, người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều dựng tạm bằng tre, luồng và được người nhà mang cơm đến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---