• an toan thuc pham

TPHCM ban hành Bộ tiêu chí an toàn phòng Covid-19 với nhiều lĩnh vực
Thời sự- Bảo Bình - 10:29 27/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với nhiều lĩnh vực.
  • TPHCM: Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020
    Đời sống- Hải Linh - 07:39 17/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 15/04, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
  •  Bác sĩ bị “hô biến” thành tư vấn viên online: Công ty rất lấy làm tiếc…
    Bạn đọc- Hữu Huy - 10:53 13/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Phản hồi việc trang web “hatachinhatban.com/trung-anh-new2.3” mạo danh TS.BS Lê Thị Thu Hà để quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng Hatachi, Công ty Akina Đông Á cho biết rất lấy làm tiếc và vẫn đang phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) rà soát toàn bộ các đơn vị, cá nhân kinh doanh sản phẩm cũng như tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuyên tạc, cắt ghép vi phạm pháp luật về quy định quảng cáo.
  • Giòi trong thịt gà là "sâu canxi"?
    Giáo dục- Khôi Nguyên - 05:00 13/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo thông tin từ Hiệu trưởng nhà trường, không phải là giòi trong thịt gà ở bữa ăn học sinh mà là sâu canxi (ấu trùng đen) - một loại thức ăn dành cho gà.
  • Có nên để thực phẩm lâu trong tủ lạnh?
    Khỏe- A.Nhiên - 06:59 11/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ là tìm mua được thực phẩm sạch đồng thời có chế độ bảo quản thực phẩm an toàn để bữa ăn gia đình ngày càng chất lượng. Theo Cục An toàn thực phẩm, những kiến thức cơ bản về cách bảo quản thực phẩm an toàn là rất cần thiết nhằm đảm bảo những bữa ăn ngon, an toàn, đảm bảo dinh dưỡng và phòng ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
--Quảng cáo---
  • TPHCM: Xử lý 3 căng tin trường học không đủ điều kiện ATTP
    Khỏe- Bạch Dương - 13:32 10/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, trong tháng 11 đã tiến hành xử lý 33 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực ATTP với tổng số tiền lên đến gần 700 triệu đồng, trong đó có 3 đơn vị trường học.
  • TPHCM: Hoa quả nhập khẩu phải công khai xuất xứ
    Khỏe- Bạch Dương - 05:29 08/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Rạng sáng ngày 7/1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã làm việc, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức – nơi cung cấp rau, củ, quả lớn nhất của thành phố.
  • Long An: Xây dựng các chuỗi cung ứng và điểm bán thực phẩm an toàn
    Khỏe- An Nhiên - 10:15 30/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng thực phẩm an toàn, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, 14 điểm bán thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn tại Long An đã ra đời và ngày càng mở rộng khi nhận được sự ủng hộ tích cực của người tiêu dùng.
  • Bình Thuận chú trọng an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
    Khỏe- A.Nhiên - 09:35 25/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa ban hành văn bản về việc tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý, tập trung vào các cơ sở kinh doanh lưu trú, các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch.
  • Ninh Thuận siết chặt quản lý thức ăn đường phố
    Khỏe- B.Dương - 06:31 25/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nhằm nâng cao việc đảm bảo ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố và từng bước duy trì, cải thiện điều kiện đảm bảo ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng; bảo đảm an sinh xã hội và mỹ quan đô thị, Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều biện pháp siết chặt hoạt động này.
  • Lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn
    Khỏe- An Nhiên - 05:00 23/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm là nguồn quan trọng cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì hoạt động sống và phát triển. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng và phải được đảm bảo thực hiện từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển đến khâu sử dụng.
  • Truyền thông về an toàn thực phẩm và sức khoẻ
    Nhịp sống doanh nghiệp- Vân Tuyết - 14:59 22/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hội Nhà báo Việt Nam vừa phối hợp với Hiệp hội CropLife Việt Nam và Viện Nghiên cứu chăn nuôi quốc tế (ILRI) tổ chức Hội thảo “Truyền thông về an toàn thực phẩm và sức khoẻ - xử lý tin nhiễu, tin giả”. Hơn 40 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí và các chuyên gia đã cùng phân tích, nhìn nhận về trách nhiệm và tính minh bạch trong truyền thông về an toàn thực phẩm.
  • TPHCM: Chuẩn bị các đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
    Khỏe- B.Dương - 10:04 21/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP và Ban Quản lý ATTP TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết.
  • Phòng ngừa ngộ độc nấm
    Khỏe- B.D - 09:55 21/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Cục An toàn thực phẩm đã nêu các triệu chứng và cách dự phòng ngộ độc nấm
  • Quảng cáo sản phẩm sức khỏe lừa người tiêu dùng
    Khỏe- A.N - 09:42 21/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Cục An toàn thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí có dấu hiệu lừa đảo.
  • Ba trụ cột chính trong đảm bảo an toàn thực phẩm
    Khỏe- An Nhiên - 09:34 21/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tại hội nghị khoa học an toàn thực phẩm năm 2019 do Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia tổ chức, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhấn mạnh đển 3 trụ cột chính.
  • Bản đồ số về an toàn thực phẩm
    Đời sống- Ngọc Thái - 18:23 20/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Bản đồ số về an toàn thực phẩm (ATTP) giúp người dân có cái nhìn trực quan về tình hình ATTP ở nơi mình đang sống. Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP (Ban Chỉ đạo) nêu lên tại cuộc họp của Ban Chỉ đạoh sáng 13/12.
  • Đà Nẵng lập 3 đoàn thanh tra 190 cơ sở kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
    Khỏe- An Nhiên - 14:50 19/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thành lập 3 đoàn thanh tra nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.
  • Kon Tum siết chặt kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
    Khỏe- Đ.Hạnh - 11:05 19/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản số 2986/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm và chất gây nghiện trong các trường học.
  • Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp cận Tết
    Khỏe- B.Dương - 10:36 18/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý, lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết đã gia tăng mạnh. Cùng với đó các đơn vị chức năng cũng tích cực lên phương án bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để người dân yên tâm mua bán sử dụng thực phẩm an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO