--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn thô sớm

KHÁNH THỦY (GHI) - 05:55 30/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ăn dặm kiểu truyền thống như ăn bột, ăn cháo xay nên tập cho con ăn bốc, ăn thô sớm là rất tốt , đây gọi là ăn theo phương pháp bé chỉ huy, hiện nay rất nhiều các mẹ cho con ăn dặm kiểu này.

Hỏi: Con em năm nay được 5 tháng và em bắt đầu cho bé ăn dặm. Em mua bí đỏ về nghiền sau đó trộn chung với sữa mẹ cho bé ăn. Ngoài ra, em cũng cho bé ăn bốc, thường là bắp non, đậu cove và cà rốt, điều này có ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của bé không?

Hồng Hoa (Mỹ Đình, Hà Nội)

ThS.BS. Lê Thị Hải, nguyên Trưởng phòng Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Cho con ăn dặm như vậy là hoàn toàn đúng, lúc đầu tập ăn thì ăn ít một, ăn 1 - 2 loại thực phẩm sau đó tăng dần lên. Ngoài ăn dặm kiểu truyền thống  như ăn bột, ăn cháo xay nên tập cho con ăn bốc, ăn thô sớm là rất tốt, đây gọi là ăn theo phương pháp bé chỉ huy, hiện nay rất nhiều các mẹ cho con ăn dặm kiểu này, việc cho ăn thô sớm giúp trẻ nhai tốt hơn, ăn đa dạng thực phẩm và quan trọng là trẻ không bị biếng ăn, dạy cho con tính tự lập từ nhỏ. Việc ăn thô này không ảnh hưởng gì đến tiêu hóa của trẻ, miễn sao trẻ chấp nhận và thích thú với món ăn.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Suy dinh dưỡng nặng cấp tính nên coi là bệnh
    Thời sự- KT - 07:00 18/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Suy dinh dưỡng là một bệnh được liệt kê trong Danh mục phân loại bệnh tật quốc tế (ICD-10 và ICD 11) của Tổ chức Y tế thế giới, phần các bệnh về chuyển hóa, dinh dưỡng và nội tiết. Suy dinh dưỡng là bệnh có thể ngăn ngừa và điều trị được.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ
Thời sự- Hoàng Lam - 12:12 14/04/2021
Cựu Chủ tịch PVN chấp nhận mức án 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ đồng trong vụ án ở Ethanol Phú Thọ. Như vậy, bị cáo lĩnh tổng mức án 30 năm tù, phải khắc phục 830 tỷ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO