--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn socola đúng cách không béo

KHÁNH THỦY - 18:11 06/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ca cao giàu phytochemical là chất hoạt động sinh học có lợi ích cho sức khỏe. Bột ca cao chứa nhiều hóa chất liên quan đến mức độ serotonin trong não, có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm sự hình thành các gốc tự do.

Hỏi: Tôi thích socola, ca cao, nhưng lại hơi thừa cân. Có người nói rằng, uống cacao, ăn socola không làm tăng cân, tốt cho bệnh tim mạch, không biết có đúng không?

Lê Minh Anh (Đà Nẵng)

BS. Thanh Nguyên (Vũng Tàu) cho biết, ca cao giàu phytochemical là chất hoạt động sinh học  có lợi ích cho sức khỏe. Bột ca cao chứa nhiều hóa chất liên quan đến mức độ serotonin trong não, có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm sự hình thành các gốc tự do. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn ca cao điều độ, có thể hạ thấp huyết áp, phòng ngừa được ung thư. Bơ ca cao được xem là một chất chống oxy hóa, có tác dụng trung hoà cholesterol trong máu nhờ ở hàm lượng cao axit stearic, không làm tăng cholesterol xấu (LDL), mà làm tăng cholesterl tốt (HDL), phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân, bởi nó làm tăng sự trao đổi chất và cho phép cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo. Ngoài ra, chất theobromine trong đó còn làm cho cơ thể thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Chocolate là hỗn hợp giữa ca cao và bơ ca cao, được cho thêm đường, sữa và những chất khác vào, được đóng thành dạng những thanh. Chocolate đen là loại chocolate không pha thêm sữa nên ăn vào không sợ béo. Muốn không tăng cân, có thể ăn mỗi ngày 2 muỗng cà phê chocolate đen dưới dạng nguyên chất hay trích từ các hạt ca cao khô. Thậm chí, để phòng ngừa bị tiểu đường hoặc béo phì, có thể chọn chocolate đen thay vì những thanh chocolate thông thường.

 

 

  • Chuối sấy dẻo phủ sôcôla không chất bảo quản
    Khoa học- 03:12 04/12/2017
    Các nhà khoa học của trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang vừa công bố công nghệ sản xuất chuối sấy dẻo phủ sôcôla bằng năng lượng mặt trời kết hợp với gia nhiệt nhân tạo. Đặc biệt, nhờ công nghệ này mà chuối sấy dẻo phủ sôcôla ăn ngon, ngọt, thơm, không có hóa chất bảo quản và giải được bài toán tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội: Cho học sinh trở lại trường từ 2/3
Thời sự- Sơn Hà - 16:45 21/02/2020
Chủ tịch UBND Hà Nội chiều 21/2 đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục. Theo đó, học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO