--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

An ninh Syria bắt vụ buôn lậu vũ khí lớn vào Idlib

THÁI BẰNG - 21:52 01/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30.07.20207, an ninh Syria tiếp tục bắt giữ một xe vũ khí lớn, do các phần tử buôn lậu chuyển đến cho lực lượng khủng bố trong khu vực Greater Idlib, phục vụ việc chuẩn bị tấn công quân đội Syria.

Thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, lô hàng vũ khí được vận chuyển từ Homs đến vùng nông thôn phía bắc Idlib cho tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda).

Số vũ khí này có tới hàng chục khẩu súng trường tấn công, đạn súng cối, súng máy hạng nặng cũng như rất nhiều đạn pháo các loại khác nhau.

Đây là chuyến hàng vũ khí thứ ba bị lực lượng an ninh Syria chặn bắt trên tuyến Homs-Idlib trong tháng này. Lô hàng vũ khí đầu tiên bị bắt giữ ngày 05.07. Lô thứ hai bị bắt ngày 22.07.2020.

Vũ khi buôn lậu thu giữ được trên đường đến Idlib. Video Sputnik

Lực lượng an ninh Syria không công bố thông tin, số vũ khí này có nguồn gốc từ đâu, nhưng chúng hoàn toàn có thể xuất xứ từ khu vực phía Nam Syria. Theo đó, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tại vùng này tiếp nhận vô số vũ khí từ Mỹ và phương Tây trong những năm đầu chiến tranh. Các phẩn tử ủng hộ thánh chiến và đối lập đã cất giấu khi phải di tản về Idlib năm 2018. Nay các tay súng khủng bố muốn lấy lại số lượng vũ khí khổng lồ này để chống lại quân đội Syria ở Idlib.

Khu vực Idlib hiện là một trung tâm thu hút vũ khí ở Trung Đông. Các nhóm khủng bố HTS, Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP), các nhóm Al-Qaeda khác và IS đang sử dụng các nguồn ngân sách, tài trợ từ nước ngoài để mua vũ khí để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố chống lại nhà nước Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình khi ô nhiễm không khí
Môi trường- Hà Lan - 06:47 25/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bụi và bụi mịn PM2.5 đang là vấn đề nổi cộm của ô nhiễm không khí. Trong khi đó, dữ liệu về không khí của chúng ta còn hạn chế, số lượng các trạm quan trắc chưa đủ để đáp ứng yêu cầu; số liệu kiểm kê cũng còn thiếu. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiêu thụ đường dưới mức 5%
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:02 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cả người lớn và trẻ em nên giới hạn lượng đường tự do đến dưới 10% tổng lượng calo tiêu thụ. Tiêu thụ dưới mức 5% thậm chí còn tốt hơn nữa.
 • Uống nước sôi để giảm cân?
  Bác sĩ của bạn- K.T (ghi) - 11:01 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực hư của việc uống nước sôi giảm cân thế nào?
 • Bài thuốc cho trẻ nóng sốt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nóng sốt nếu dùng bài Tiểu nhi hồi xuân đơn rất hiệu nghiệm. Bài thuốc giúp thanh nhiệt, hóa đàm, khai khiếu, an thần. Chủ trị tiểu nhi cấp kinh, trẻ em nóng sốt cao, mê man có khi lên cơn kinh giật, khóc thét, đờm dãi kéo lên.
 • Cảm biến hiệu suất cao từ nền tảng laser
  Khoa học- An Khuê - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) đã phát triển một phương pháp đơn giản sử dụng chùm tia laser để tạo ra các điện cực graphene hiệu suất cao.
 • Tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt đạt 90,63%
  Doanh nghiệp- Vân Tuyết - 10:43 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu tháng 10/2020 đạt 20,23 tỷ kWh, trung bình 652,6 triệu kWh/ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO