--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

An ninh Quốc gia Nga bắt giữ nhóm khủng bố thuộc tổ chức cực đoan “Cánh hữu” Ukraina

THÁI BẰNG - 20:10 23/02/2022

Trang TV Zvezda dẫn nguồn tin từ Cơ quan An ninh quốc gia Nga (FSB) cho biết, an ninh Nga ngăn chặn thành công một cuộc tấn công khủng bố ở Crimea, do các phần tử thuộc nhóm "Cánh hữu" chỉ đạo và điều hành từ Kiev.

Mục tiêu cuộc tấn công là một nhà thờ Chính thống giáo ở Crimea, gây thương vong, mất an ninh xã hội và đe dọa người dân địa phương.

Theo thông báo của FSB, 6 công dân Nga đã bị bắt giữ. Tất cả nghi phạm đều là những kẻ ủng hộ tổ chức cực đoan "Cánh hữu" Ukraina, bị cấm hoạt động ở Liên bang Nga.

An ninh Quốc gia Nga bắt giữ nhóm khủng bố thuộc tổ chức cực đoan “Cánh hữu” Ukraina

Lực lượng an ninh trong quá trình khám xét nơi cư trú của một trong các nghi phạm đã thu được các phần của một thiết bị nổ tự chế có những yếu tố gây sát thương cao và chất nổ tự chế.

Trong các phương tiện thông tin liên lạc, lực lượng an ninh tìm thấy các Hướng dẫn chế tạo và lắp ráp vũ khí nổ tự chế, thư từ thảo luận về kế hoạch tấn công khủng bố. Qua đó xác nhận những kẻ bị bắt giữ có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức cựu đoan Cánh hữu Ukraina, tích cực tham gia tuyên truyền tư tưởng cực đoan trên mạng Internet.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---