--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

An ninh Quốc gia Nga bắt giữ 19 phần tử khủng bố của tổ chức “Những anh em Hồi giáo”

THÁI BẰNG - 21:20 17/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - An ninh Quốc gia Nga (FSB) công bố video bắt giữ 19 phần tử Hồi giáo cực đoan thánh chiến lên kế hoạch tấn công khủng bố, chiến dịch bắt giữ được thực hiện ở nhiều địa bàn khác nhau trên toàn lãnh thổ Nga.

FSB bắt giữ 19 phần tử thánh chiến, lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở nhiều nơi thuộc vùng Bắc Caucasus. Trung tâm Quan hệ Công chúng (DSP) của An ninh Quốc gia Nga cho biết, những kẻ tội phạm thuộc nhóm khủng bố At-Takfir wal-Hijra, chi nhánh của tổ chức khủng bố “Những Anh em Hồi giáo ở Ai Cập” bị cấm hoạt động ở Liên bang Nga.

Trung tâm Quan hệ Công chúng của FSB nhấn mạnh, lực lượng an ninh đã thực hiện các vụ bắt giữ tội phạm ở một số khu vực nước Nga là Cộng hòa Karachay- Cherkess, Cộng hòa Crimea, Lãnh thổ Krasnodar và Khu vực Rostov.

Khám xét nơi ở và các điểm tụ họp bí mật của những kẻ khủng bố, an ninh quốc gia Nga thu được hơn 40 bản tài liệu tuyên truyền Hồi giáo cực đoan, một số vũ khí bao gồm súng máy RPK, súng trường tấn công AKM, đạn dược, vũ khí nổ tự chế có tổng trọng lượng tương đương hơn 3 kg TNT , "thắt lưng tự sát" với thuốc nổ và các mảnh sắt thép gây sát thương trên diện rộng.

Những phần tử này bị cáo buộc tiên hành tổ chức và tham gia vào các hoạt động khủng bố của một tổ chức Hồi giáo cực đoan, phải thực hiện biện pháp ngăn chặn khẩn cấp là tạm giam. Các cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án hình sự.

  • Israel lại không kích Damascus, thủ đô Syria
    Điểm nóng- Thái Bằng - 20:53 15/02/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 15/2, Lực lượng phòng không Quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công của tên lửa hành trình Israel vào vùng ngoại ô Damascus, bắn hạ hầu hết các tên lửa Israel.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 27/7: Thêm 5.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày  lên 7.913 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:18 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.469 ca. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---