• an ninh nguon nuoc

Thảo luận Đề án An ninh nguồn nước
Khoa học- T.T - 11:33 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA) vừa có cuộc họp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về Đề án An ninh nguồn nước được dự kiến sẽ trình Chính phủ và Quốc hội trong thời gian tới.
 • An ninh nguồn nước
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:40 09/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thế nào là an ninh nguồn nước?
 • Báo động an ninh nguồn nước
  Chuyển động- Hồng Nhung - 07:02 21/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại Hội nghị giải trình về an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ, đập, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo, trong khoảng 20 - 30 năm tới nhiều địa phương sẽ thiếu nước nghiêm trọng, đặc biệt là cho sản xuất nông nghiệp. Do vậy, đầu tư cho thủy lợi vẫn là hướng quan tâm dài hạn nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
 • Cần chiến lược dài hạn cho an ninh nguồn nước
  Chuyển động- Hồng Nhung - 20:07 02/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa mạnh mẽ và gia tăng dân số nhanh chóng đang làm suy thoái nguồn nước. Trong khi việc quản lý, sử dụng nguồn nước và xử lý các vấn đề ô nhiễm chưa được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu càng làm cho các thách thức về nguồn nước trở nên trầm trọng, khó lường.
 • Biến đổi khí hậu: Đe dọa an ninh nguồn nước
  Chuyển động- Hồng Nhung - 10:23 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã làm cho thời tiết trở nên cực đoan hơn, khiến lượng mưa thay đổi, gia tăng các đợt lũ lụt và hạn hán cả về tần suất và mức độ. Dòng chảy kiệt, nước ngầm suy giảm đáng kể kết hợp với mực nước biển có xu hướng tăng cao dẫn đến triều cường và xâm nhập mặn gia tăng, gây ảnh hưởng lớn tới việc cung cấp nước cho sinh hoạt và phục vụ sản xuất.
--Quảng cáo---