--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn nhãn đẩy lùi mất ngủ

KHÁNH THỦY (GHI) - 11:57 24/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như năng lượng cao, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B1, PP, kali, phốt pho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn.

Hỏi: Tôi rất thích ăn nhãn dù là nhãn miền Nam hay miền Bắc. Tôi nghe nói ăn nhãn tốt cho thần kinh, tăng sức đề kháng, tôi hay mất ngủ, cơ thể suy nhược ăn nhãn có tốt không?

Hồng Nhung (Hải Dương)

BS Nguyễn Nam, Phòng khám Hồng Sơn Đường: Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như năng lượng cao, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C,  B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn. Quả nhãn giàu vitamin C giúp đẹp da, tăng sức đề kháng chống lại các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh.

Ăn nhãn giúp tăng cường hấp thu sắt, giúp hạn chế bệnh thiếu máu. Nếu kém ăn, mất ngủ, mệt nhọc có thể dùng cao ban long, long nhãn sắc nước, để nguội, thái thành từng miếng mỏng, trước khi đi ngủ tối và sáng sớm uống mỗi lần 10g cao giúp hồi phục sức khỏe, ăn ngủ tốt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Hà Minh - 18:29 24/09/2021
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh và 8.530 trường hợp trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (4.068 ca cộng đồng).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---