• an man

Ăn mặn tăng nguy cơ ung thư dạ dày
Khỏe- Khánh Thủy - 16:07 13/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ăn quá nhiều muối không chỉ gây hại cho dạ dày, dẫn tới viêm loét, ung thư mà còn tác động xấu tới các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường.
  • Uống thuốc huyết áp có cần kiêng muối, chất béo?
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:48 27/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu cho thấy, những nơi có thói quen ăn nhiều muối có tỷ lệ dân số bị cao huyết áp nhiều hơn ở nơi ăn ít muối. Khi thừa muối, lượng dịch trong máu tăng lên gây cao huyết áp và lượng muối ứ đọng nhiều trong thành mạch làm thành mạch cứng hơn là một yếu tố thuận lợi cho cao huyết áp.
  • Ăn mặn loét miệng
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:00 27/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nhiệt miệng là do bị nóng trong hoặc ăn đồ nóng quá nhiều. Khi thời tiết se lạnh, mọi người thường có xu hướng ăn đồ nóng nhiều hơn để cơ thể ấm áp hơn. Tuy nhiên, những người hay hút thuốc, niêm mạc miệng, lợi, chân răng suy yếu, nếu ăn quá cay, quá nóng, quá mặn đều dễ tổn thương miệng.
  • Ăn mặn, hảo đường: Người Việt đang tự giết mình
    Khỏe- Khánh Ngọc - 15:39 16/11/2019
    PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hàng năm và vẫn đang gia tăng.
  • Cách ăn uống ngừa ung thư
    Khỏe- BS. Nguyễn Tiến Tuấn - 18:06 09/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nên ăn ít nhất 400g rau quả mỗi ngày có tác dụng phòng chống các bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng như các bệnh tim mạch, ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Người trưởng thành mỗi ngày nên ăn tối thiểu 2-3 lưng bát con rau và 2-3 phần quả, mỗi phần rau và quả là 80g.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO