--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn khoai giảm béo?

KHÁNH THỦY - 10:31 11/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khoai tây có hàm lượng nước cao, chiếm tới 80%. Đây là thực phẩm giàu carbohydrate, có hàm lượng cao protein cũng như chất xơ. Với mỗi cách chế biến, hàm lượng dinh dưỡng của khoai tây sẽ khác nhau.

Hỏi: Tôi thích ăn khoai tây, đặc biệt là món khoai tây nghiền, khoai tây chiên, khoai tây xào…Ăn khoai tôi thấy dễ tiêu. Xin hỏi ăn khoai tây thay cơm có tốt không, có phải ăn khoai tây sẽ giảm được béo?

Hồng Hà (Tân Mai, Hà Nội)

BS Thanh An (TP Bà Rịa) cho biết, khoai tây có hàm lượng nước cao, chiếm tới 80%. Đây là thực phẩm giàu carbohydrate, có hàm lượng cao protein cũng như chất xơ. Với mỗi cách chế biến, hàm lượng dinh dưỡng của khoai tây sẽ khác nhau. Ví dụ khoai tây nấu chín chứa 7% tinh bột khoáng, khi làm nguội sẽ tăng lên 13%. Khoai tây không chứa cholesterol nhưng nếu thường xuyên ăn khoai tây nghiền, khoai tây chiên có thể vô tình chúng ta bổ sung cholesterol vào khoai tây bằng cách cho thêm bơ, phô mai, dầu ăn, vì vậy có thể gây tăng cân.

Cách ăn khoai tây tốt nhất là nướng cả củ rồi ăn. Mỗi ngày ăn một củ khoai tây sẽ giúp tăng sức đề kháng, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa. Lượng carbohydrate có trong khoai tây khiến dễ tiêu hóa. Ăn khoai tây tốt cho tim mạch do chất xơ trong khoai giúp làm giảm cholesterol trong các mạch máu. Ngoài ra, vitamin C và B6 còn giúp giảm thiểu lượng gốc tự do, carotenoid giúp duy trì sự hoạt động ổn định của tim mạch.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân Quảng Nam - Bình Định không nên ra ngoài trưa nay
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 08:36 28/10/2020
Chuyên gia cảnh báo khi bão số 9 đổ bộ trưa nay, trời lặng gió nhưng sau đó sẽ mạnh trở lại, người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, tuyệt đối không ra ngoài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bí thư Cà Mau tái cử
  Thời sự- Cửu Long - Trung Dũng - 10:45 28/10/2020
  Ông Nguyễn Tiến Hải, 55 tuổi, thạc sĩ quản lý hành chính công, tiếp tục được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Cà Mau khóa XVI bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.
 • Ô long vĩ chữa chậm tiêu
  Bác sĩ của bạn- KT (ghi) - 10:31 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ô long vĩ là bồ hóng, nên dùng thứ bồ hóng đốt bằng củi đọng lại các đồ vật gác lên bếp, không dùng thứ đốt bằng các loại khác như than đá, quả bàng
 • Tránh bị lừa đảo tài khoản ngân hàng
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 10:14 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để không mắc bẫy lừa đảo tài khoản ngân hàng trong khi tôi không biết gì về công nghệ?
 • Chim sẻ hầm chữa vô sinh
  Bác sĩ của bạn- N.Hà (ghi) - 09:55 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chim sẻ hầm thuốc có tác dụng kiện tỳ ích vị, bổ thận tráng dương, bổ ích tinh tủy, dùng thích hợp cho nam giới muộn con kèm theo lưng đau gối mỏi, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, tiểu đêm nhiều lần, liệt dương, di tinh…
 • Lỗ thủng ozone trên Nam Cực lớn nhất và sâu nhất trong những năm gần đây
  Khoa học- An Khuê - 09:51 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm nay, các phép đo từ vệ tinh Copernicus Sentinel-5P, Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức cho thấy lỗ thủng ozone đạt kích thước tối đa khoảng 25 triệu km vuông vào ngày 2/10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO