--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn đồ hộp ức chế sinh tinh

TN (GHI) - 10:30 13/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm đóng hộp có nhiều chất bảo quản, nếu tích tụ lâu ngày, có thể ức chế sinh tinh.

Anh Nguyễn Văn Phương (33 tuổi ở Hà Nội) lấy vợ gần 2 năm mà chưa có con. Đi khám, xét nghiệm kết quả tinh trùng của anh rất ít. Truy tìm nguyên nhân anh không có gì bất thường.

Khi hỏi về chế độ ăn uống, sinh hoạt của vợ chồng anh thì mới hay, công việc bận rộn, nên đồ hộp, thịt xông khói, xúc xích... là thực phẩm chính hàng ngày của gia đình anh. Bác sĩ khuyên anh nên dừng ăn thực phẩm chế biến sẵn, ăn các thực ăn có lợi cho sinh tinh bởi nhiều khả năng tinh trùng ít là do thói quen ăn đồ hộp.

Lời bàn: BS Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn cho biết, nhiều quan điểm cho rằng các thức ăn hiện đại như thực phẩm đóng hộp có nhiều chất bảo quản, nếu tích tụ lâu ngày, có thể ức chế sinh tinh. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng giảm chất lượng tinh trùng.

Vì vậy, nam giới muốn khỏe mạnh đồng thời giảm nguy cơ bị hiếm muộn, không nên sử dụng các chất gây nghiện, hạn chế sử dụng sản phẩm đóng hộp, đóng chai, giảm căng thẳng trong công việc. Đặc biệt, quan tâm tới chế độ thể dục để giảm khối lượng mô mỡ.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---