Ấn Độ: Bác sĩ chạy bộ 3km đến bệnh viện kịp mổ cứu bệnh nhân

Sợ tắc đường đến trễ giờ ca phẫu thuật khẩn cấp, một bác sĩ ở Ấn Độ quyết định chạy bộ 3km đến bệnh viện để kịp mổ cứu sống bệnh nhân.

Theo thenewsminute.com, tháng trước, vào buổi sáng ngày 30/8, bác sĩ phẫu thuật tiêu hóa Govind Nandakumar đang trên đường đến Bệnh viện Manipal trên đường Sarjapur thì bị kẹt xe trên đoạn Sarjapur-Marathalli.

Lúc đó nếu ngồi chờ, bác sĩ Nandakumar sẽ bị trễ lịch ca phẫu thuật cắt túi mật nội soi khẩn cấp. Do đó, ông đã quyết định ra khỏi xe và chạy bộ quãng đường 3km đến bệnh viện.

Ấn Độ: Bác sĩ chạy bộ 3km đến bệnh viện kịp mổ cứu bệnh nhân ảnh 1

Bác sĩ Nandakumar đã chạy bộ 3km để không bị trễ lịch ca phẫu thuật cắt túi mật nội soi khẩn cấp. Ảnh: NDTV

Mới đây, bác sĩ Nandakumar đã chia sẻ đoạn video ngắn về cuộc chạy đặc biệt này trên trang Instagram cá nhân. Ông cho biết nhờ tập thể dục thường xuyên nên chạy bộ đoạn đường nói trên với mình là không có gì khó khăn.

Ông Nandakumar kể: "Lúc đó, do kẹt xe, Google Maps cho thấy tôi sẽ cần 45 phút để đến bệnh viện trong khi thông thường chỉ cần 5-10 phút là có thể đến bệnh viện qua tuyến đường đó. Tôi đợi một lúc nhưng dự báo của Google Maps không thay đổi. Tôi có một cuộc phẫu thuật quan trọng đã lên lịch vào sáng đó. Tại thời điểm đó, tôi quyết định đi bộ. Tôi chạy và tập thể dục thường xuyên nên đây là lợi thế giúp tôi vượt qua quãng đường 3km trong khoảng 15 phút".

Ekip phẫu thuật đã gây mê cho bệnh nhân và sẵn sàng tiến hành ngay khi bác sĩ Nandakumar đến bệnh viện. Khi chạy tới nơi, bác sĩ nhanh chóng thay trang phục phẫu thuật để bắt tay vào thực hiện ca mổ.

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, bệnh nhân được xuất viện đúng hẹn.

Theo thông tin từ bệnh viện, bác sĩ Govind Nandkumar là người phụ trách bộ phận Tư vấn - Tiêu hóa tại Bệnh viện Manipal. Bệnh nhân của ông hôm đó cần phẫu thuật gấp do có vấn đề về túi mật trong một thời gian dài.

Bác sĩ Nandakumar cho biết, sở dĩ ông có thể bỏ lại xe hơi vì hôm đó ông có tài xế đi cùng.

Ông cho biết thêm mình không muốn để bệnh nhân đợi lâu vì bệnh nhân không được phép ăn uống cho đến khi ca phẫu thuật hoàn thành.

Bengaluru nổi tiếng về kẹt xe. Thế nên, câu chuyện về một bác sĩ đã có quyết định bất thường để cứu sống bệnh nhân của mình đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và là cảm hứng cho tất cả mọi người.

Theo Đời sống
back to top