--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn chuối giảm nóng giận

THÚY NGA - 06:35 18/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chuối có đặc tính làm an dịu hoá những người thuộc týp thần kinh nóng, giảm sự phóng điện trong các tế bào thần kinh, ngăn ngừa các cơn nóng giận xảy ra.

Hỏi: Tôi thuộc týp người thần kinh nóng, dễ cáu giận. Bạn tôi bảo tôi ăn chuối rất tốt nhưng tôi không rõ chuối có tác dụng gì với bệnh này và nên ăn như thế nào?

Nguyễn Văn Thanh (Hải Dương)

BS Yên Lâm Phúc, Học viện quân y 103: Chuối có đặc tính làm an dịu hoá những người thuộc týp thần kinh nóng, giảm sự phóng điện trong các tế bào thần kinh. Trong chuối có rất nhiều chất, một trong số đó là kali, có tác dụng làm bình ổn tế bào, bao gồm cả tế bào thần kinh.

Trên phương diện sinh học, bản chất sự thay đổi tính tình chính là thay đổi hoạt động điện trên tế bào thần kinh. Ngăn chặn sự phóng điện đồng nghĩa với việc ngăn ngừa các cơn nóng giận xảy ra. Kali làm được điều này.

Bên cạnh kali, chuối còn có tác dụng như các chất chẹn beta, vốn là các chất có tính năng hoạt động ức chế tốt hệ thống giao cảm, hệ thống chịu trách nhiệm cho những sự cáu giận vô cớ. Vì thế, chuối được cho là thứ quả ngăn ngừa những cơn nóng nảy ở những người có hệ thần kinh không thăng bằng. Tốt nhất nên ăn từ 2-3 quả chuối mỗi buổi sáng và chừng 30 phút trước các cuộc tranh luận để giúp kiểm soát được tình hình.

 

 

 • Ăn chuối bổ thần kinh, ngừa đột quỵ
  Khỏe- Thúy Nga - 09:46 15/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chuối chín không chỉ là món tráng miệng hội đủ tất cả các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, đặc biệt là tốt cho thần kinh, chống stress và ngăn ngừa đột quỵ....

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
106 cây xanh đường Kim Mã đã bị lãng quên như thế nào?
Chuyển động- Hồng Nhung - 10:09 25/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Những tranh cãi về mức giá di dời, chăm sóc cây giữa Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và Công ty CP BeePro kéo dài trong vài năm. Trong khi mọi việc chưa ngã ngũ, số cây này đang từ "xanh" thành "héo" và khả năng cao sẽ biến mất như Công ty CP BeePro.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 3 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh alzheimer
  Khỏe- BS Cao Hồng Phúc - 19:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là bệnh suy giảm trí nhớ, tiến triển theo thời gian không có thuốc đặc trị, thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Viêm khớp vi tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 17:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp vi tinh thể thường đau khớp vai dữ dội và xuất hiện đột ngột, đau quanh khớp vai có thể lan xuống cánh tay và lên cổ, đau gây mất ăn mất ngủ.
 • Thiết bị thông minh tự ngắt điện phòng khách sạn
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:52 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Từ thực tế khách thuê khách sạn, nhà nghỉ hay phòng homestay thường đi ra ngoài khi chưa tắt hết thiết bị điện. Điều này dẫn tới lãng phí và gây nguy cơ cháy nổ.
 • Hà Nội thanh tra việc quản lí sử dụng nhà chung cư
  Bất động sản - Bảo Anh - 15:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 407/QĐ-SXD về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố.
 • Xương cá 6cm đâm tá tràng
  Khỏe- TN (ghi) - 15:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dị vật xương cá tá tràng là ca bệnh hiếm gặp khó phát hiện tuy nhiên rất nguy hiểm vì gây các biến chứng thủng đường tiêu hóa, đâm xuyên vào các tạng lân cận như đầu tụy, tĩnh mạch chủ hay gây áp xe, thủng tiêu hóa và có thể tử vong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO