--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn chuối giảm cân?

PHẠM HẰNG (GHI) - 20:19 11/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Giảm cân là mong muốn của nhiều chị em. Một số người mách nhau uống nước đậu đen, uống nước chanh, ăn chuối giảm cân....

Hỏi: Tôi nghe mọi người nói ăn chuối có thể giảm cân. Xin hỏi đúng không và vì sao lại như vậy?

Nguyễn Thị Giang (Hạ Long, Quảng Ninh)

Lương y Nguyễn Minh, Trung tâm y tế Việt - Nga trả lời: Thực tế, chuối đem lại lợi ích dinh dưỡng cho mọi giai đoạn của cuộc sống, từ việc giảm đau bụng ở trẻ em đến làm giảm huyết áp ở người lớn. Với khoảng 110 calories trong mỗi trái chuối cỡ trung (126g), chuối mang đến một nguồn vitamin B6, chất xơ, kali và vitamin C dồi dào. Chuối còn chứa chất tinh bột bền vững, giúp hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm sự thèm ăn. Trong nhiều năm, người tiêu dùng ở Hàn Quốc, đặc biệt là Nhật Bản, đã nhận được những lợi ích sức khỏe của chuối. Có một thời chuối trở thành tâm điểm trong chế độ giảm cân của người Nhật, trong đó hai trái chuối và một ly nước đã trở thành một bữa ăn sáng rất phổ biến ở những người quan tâm đến sức khỏe.

 

 

  • Sự thực về tập yoga giảm cân
    Khoa học- Hiền Dung - 14:00 16/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nôn nóng đi tập yoga với mong muốn giảm cân nhanh chóng, lấy lại cơ thể săn chắc, dẻo dai cũng như một sức khỏe không bệnh tật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Dự án TISCO II 'đắp chiếu: Ông Hoàng Trung Hải có liên quan gì?
Thời sự- Phạm Tuyên - 11:21 10/12/2019
Sai chồng sai dẫn đến Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Cty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO II) ngày càng lún sâu vào khủng hoảng. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có những liên quan gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO