--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn cháo trắng, hoa mắt suýt ngã cầu thang

KHÁNH THỦY - 15:20 07/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Món cháo rất phù hợp với người cao tuổi vì mềm, dễ ăn, dễ tích hợp nhiều loại thực phẩm.

Dịp Tết, ông Đỗ Mạnh Hà (Lào Cai) thấy hàm răng không tốt, nên chuyển sang ăn cháo. Lúc đầu ông ăn cháo gà, cháo sườn nhưng ăn thấy ngán, ông chuyển sang ăn cháo trắng với đường, thậm chí cháo muối. Ăn được 2 ngày thì ông thấy hoa mắt, chóng mặt, lên xuống cầu thang suýt thì ngã.

 

Lời bàn: BS Nguyễn Nam (Phòng khám Hồng Sơn Đường) cho biết, vào dịp Tết, người cao tuổi càng cần giữ gìn sức khỏe vì thông thường, Tết ở miền Bắc thời tiết rất lạnh, cơ thể càng cần nhiều calo để hoạt động và sưởi ấm.

Món cháo rất phù hợp với người cao tuổi vì mềm, dễ ăn, dễ tích hợp nhiều loại thực phẩm. Khi nấu cháo, nếu sợ ngán, có thể cho một chút thịt nạc, nấu thay đổi bằng các loại hạt như hạt kê, gạo lứt, gạo tẻ thường, yến mạch kết hợp với lạc, đỗ…giúp thay đổi khẩu vị mà món cháo vẫn đậm đà, giàu dinh dưỡng.

Người cao tuổi nên ăn cháo đỗ xanh, đỗ đỏ để tăng cường chất xơ, thúc đẩy quá trình chuyển hóa, tốt cho bệnh huyết áp đồng thời ổn định đường huyết.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP HCM giám sát y tế người nhập cảnh ngắn ngày như thế nào
Thời sự- Trung Sơn - 14:32 27/09/2020
Chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư… đến TP HCM dưới 14 ngày được lấy mẫu xét nghiệm ngay hôm đầu tiên, tiếp đó 2 ngày một lần, và họ chịu phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO