--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn chân gà trị chân tay tê mỏi

KHÁNH THỦY - 17:00 22/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ăn chân gà vịt có tác dụng chữa bệnh tốt và không sợ tăng cholesterol. Để trị chứng hư nhược, thiếu sữa, người lớn lưng gối mỏi, trẻ em còi cọc, chậm phát triển có thể dùng chân gà hầm đu đủ, tuần ăn vài lần.

Hỏi: Vợ tôi rất hay mua chân gà, vịt về chế biến món ăn. Tôi nghe nói ăn nhiều da gà vịt sẽ không tốt mà chân gà, vịt thì da là chính. Ăn như vậy có sợ thừa cholesterol không? Chế biến thực phẩm này thế nào để vừa là món ăn, vừa có công dụng trị bệnh?

Trần Xuân Bền (Hải Dương)

Lương y Phan Thị Thạnh (Hội Đông y TP Vũng Tàu) cho biết, ăn chân gà vịt có tác dụng chữa bệnh tốt và không sợ tăng cholesterol. Để trị chứng hư nhược, thiếu sữa, người lớn lưng gối mỏi, trẻ em còi cọc, chậm phát triển có thể dùng chân gà hầm đu đủ, tuần ăn vài lần. Với những người tay chân tê mỏi, bị phong thấp lâu ngày, dùng chân gà, vịt rút xương xào với hành tây, xả ớt ăn cách ngày. Người sinh lý yếu, hay đau nhói vùng thượng vị, dạ dày do huyết ứ dùng chân vịt, đậu phụ, đậu Hà Lan, cà rốt, tiêu, hành, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Bài thuốc này cũng thích hợp với phụ nữ khí huyết hư, hay mệt mỏi. Nếu có thêm đau bụng kinh, đầy bụng, đại tiện không thông dùng chân vịt, đậu xanh, ngải cứu, gừng tiêu, hành ngò, gia vị vừa đủ hầm ăn tuần vài lần.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng yêu cầu thảo luận 'vì sao giá thịt lợn vẫn cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:39 02/06/2020
Trong 2 vấn đề Thủ tướng yêu cầu thảo luận thêm, ông đề nghị làm rõ việc giá thịt lợn vẫn ở mức cao mặc dù Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO