--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn 4 quả bưởi mỗi ngày để giảm cân

20:53 19/09/2018

Béo phì là nguyên nhân của nhiều bệnh. Hiện nay chứng bệnh này là nỗi lo của nhiều người, nhất là phụ nữ. Nhiều chị em đã chọn cách ăn bưởi qua ngày để giảm cân. Nhưng đây là một sai lầm.

Ăn bưởi cũng cần đúng cách

Chị Nguyễn Thị Nhàn (Hà Nội) sau khi cai sữa con đã áp dụng phương pháp giảm cân. Theo đó, mỗi ngày chị không ăn cơm hay các chất ngọt. Thay vào đó, chị ăn rải trong ngày từ 4-5 quả bưởi.

Chị mua quả bưởi có độ chua thanh vừa, ăn mỗi lần mỗi quả. Chị bảo, có nhiều thông tin cho biết bưởi có thể giảm cân. Chị đã ăn được một tuần nay và đang theo dõi cân nặng, từ đó có thể điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho phù hợp.

Trên mạng có rất nhiều thông tin giảm cân đến khó tin, trong đó có việc ăn bưởi. Bưởi là loại quả có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như vitamin C, A, chất xơ, axit tự nhiên, kali… Tuy nhiên, bưởi không phải là loại quả có khả năng giúp giảm cân như đồn đại. Nếu ăn nhiều, có thể khiến thận bài tiết khó, nhất là những người thận yếu, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày.

Muốn giảm cân, cần áp dụng vừa cắt giảm chế độ ăn nhưng cần tập thể dục nhiều để tiêu hao năng lượng thừa được tích lũy ở mô mỡ ở bụng, đùi, vai… Nếu sau khi tập thể dục, ăn thêm nửa quả bưởi sẽ tốt cho sức khỏe hơn ăn mỗi ngày 4 -5 quả.

BS Nguyễn Văn Toàn

Nguyên cán bộ Bệnh viện quân y 103.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO