--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ấm lòng… một gói quà Trung thu cho trẻ giữa dịch bệnh Covid-19

THS.BS NGUYỄN THÁI DUY - 09:35 22/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 cùng các nhà tài trợ đã trao quà Trung thu cho các trẻ đang điều trị vì dịch bệnh Covid-19 tại đây.

trung-thu-cho-tre-em-2.jpg
Hàng trăm trẻ em phải đón trung thu trong các bệnh viện vì dịch bệnh Covid-19. 

Trung thu năm nay, TPHCM đã phải căng mình chống dịch suốt nhiều tháng. Đáng kể nhất là hơn 100 ngày giãn cách theo chỉ thị 16 khiến cho tất cả các hoạt động vui chơi, văn hóa - xã hội đều bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, với đặc thù của căn bệnh, nhiều trẻ phải vào bệnh viện một mình, cách ly khỏi gia đình. Do đó, hầu hết các em không nhớ đến ngày Tết Trung thu năm nay. Các bệnh nhi đang điều trị tại đây tỏ ra rất bất ngờ khi được trao tặng quà Trung thu.

Các món quà rất bình dị, chỉ là những gói bánh nhỏ do các tình nguyện viên và những nhà hảo tâm chuẩn bị, nhưng chứa chan tình cảm ấm áp và sự sẻ chia. 

trung-thu-cho-tre-em-1.jpg
Các bệnh nhi Covid-19 cũng vui mừng đón tết đoàn viên giữa các bệnh viện dã chiến. 

Cháu Nguyễn Đức T. (sinh năm 2007, quận 5) đi cách ly cùng gia đình được 1 tuần, khi được các nhân viên y tế và tình nguyện viên đến tặng quà, cậu bé đã rất vui mừng. Cháu tâm sự: “Khi vào bệnh viện vì mắc Covid-19, cháu rất lo lắng, căng thẳng. Bà nội cháu vẫn còn nằm ở phòng cấp cứu vì tình trạng khá nặng. Nhưng các cô chú bác sĩ, các anh chị tình nguyện viên luôn ở bên cạnh khi cháu cần chia sẻ. Tâm trạng của cháu cũng ổn hơn rồi”.

Hiện tại, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, đang tiếp nhận điều trị gần 1716 bệnh nhân, trong đó có tổng cộng 254 bệnh nhi dưới 16 tuổi. Đa số các bệnh nhi đều có triệu chứng nhẹ (đau họng, sốt, mệt mỏi), không có trường hợp nặng và tử vong.

Các em vẫn luôn được quan tâm dù trong hoàn cảnh khó khăn nào.

Các bệnh nhi này sẽ phải hoàn thành cách ly tối thiểu 7 ngày, khi kết quả xét nghiệm virus SARS-Cov2 âm tính các em sẽ được trở về địa phương tiếp tục cách ly 14 ngày.

Những ngày này, dịch bệnh Covid-19 đã mang đến rất nhiều mất mát, tổn thương, đặc biệt cho các em nhỏ. TPHCM hiện có hàng trăm trẻ em mồ côi do có cha, mẹ tử vong vì Covid-19.

Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ, thành phố đang tổng hợp danh sách các cháu mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 để kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài trong tháng 9.

TPHCM dự kiến có nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân, các cháu sẽ được bố trí, chăm sóc phù hợp, bài bản và lâu dài như các chương trình đỡ đầu, học bổng… Thành phố đảm bảo việc chăm sóc và giúp các cháu có điều kiện học tập đến năm 18 tuổi. Những cháu có thể học nghề sẽ được học và hỗ trợ việc làm thông qua các hiệp hội, đoàn thể.

ThS.BS Nguyễn Thái Duy (Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3)

  • Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0
    Bạn đọc- Phạm Ngôn - 08:17 20/09/2021
    Hơn 1.200 bé F0 tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương được vui chơi, nhận quà trong một chương trình Trung thu đặc biệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cử tri đề nghị giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19
Thời sự- Khánh Phương - 19:55 20/10/2021
Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và nhân dân đặc biệt mong muốn giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19, nhất là trẻ dưới 18 tuổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---