--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ám ảnh chuyện uống rượu

KM (GHI) - 11:57 06/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bị mắc bệnh đường tiêu hóa đã lâu, mới đây đi khám, ông Nguyễn Quý Hùng (Bắc Ninh) được chẩn đoán loét dạ dày tá tràng. Ông đã được bác sĩ của một khoa đông y khuyên dùng rượu tỏi để trị bệnh nhưng ông lăn tăn vì trước đây do uống rượu nhiều nên mới sinh ra cơ sự, giờ lại uống rượu tỏi thì bệnh còn đi đến đâu?

Bị mắc bệnh đường tiêu hóa đã lâu, mới đây đi khám, ông Nguyễn Quý Hùng (Bắc Ninh) được chẩn đoán loét dạ dày tá tràng. Ông đã được bác sĩ của một Khoa Đông y khuyên dùng rượu tỏi để trị bệnh, nhưng ông băn khoăn vì trước đây do uống rượu nhiều nên mới bị bệnh, giờ lại uống rượu tỏi thì bệnh còn đi đến đâu?

Lời bàn: BS Hoàng Khánh Toàn, Hội Đông y Việt Nam cho biết, tỏi trong Đông y là dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường... Dùng rượu tỏi chữa bệnh rất tốt miễn là dùng đúng liều và đúng cách. Có thể lấy 40g tỏi khô thái nhỏ rồi đem ngâm với 100ml rượu trắng 45 độ C trong bình kín, để nơi thoáng mát, thỉnh thoảng lắc đều, sau chừng 10 ngày là có thể dùng được, lúc này rượu có màu vàng nghệ. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40 giọt (tương đương với một thìa cà phê) vào buổi sáng trước khi điểm tâm và buổi tối trước khi đi ngủ. Với lượng rượu rất nhỏ như vậy thì những người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn có thể dùng được.

  • Viêm đại tràng co thắt vì ăn tiết canh ngan
    Khỏe- T.Nga (ghi) - 11:17 14/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Có tới 20% người trường thành, trong đó người già chiếm tỷ lệ cao bị viêm đại tràng có thắt, mạn tính. Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng nhưng chủ yếu là viêm đường ruột do ăn uống phải thức ăn không hợp vệ sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Washington "căng như dây đàn" trước lễ nhậm chức của ông Biden
Thời sự- Thành Đạt - 19:22 16/01/2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi giới chức Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO