--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ậm ạch khó tiêu vì ăn khoai lang buổi tối

KHÁNH THỦY - 19:55 18/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khoai lang có tác dụng tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung từ các gốc tự do. Người già ăn khoai lang có tác dụng giải nhiệt, trị táo bón, điều chỉnh tiêu hóa, làm đẹp da rất hiệu quả.

Biết mẹ thích ăn khoai lang nên chị Hồ Hoàng Ánh (Đà Nẵng) hay luộc khoai để buổi tối, sau bữa ăn, ăn 1-2 củ vừa để đỡ buồn mồm. Mọi lần ăn không sao nhưng lần này nửa đêm thấy mẹ trằn trọc, dậy đi vệ sinh không ngủ được. Sáng ra chị hỏi mẹ, mẹ chị bảo chắc do ăn khoai no nên tối ngủ thấy đầy bụng, trằn trọc, muốn đi vệ sinh mà không đi được.

Lời bàn: BS.Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, khoai lang là thực phẩm giàu tinh bột, đường, chất xơ, vitamin A dưới dạng beta-caroten và vitamin C, protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa, vitamin B6, kali, sắt…

Khoai lang có tác dụng tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung từ các gốc tự do.

Người già ăn khoai lang có tác dụng giải nhiệt, trị táo bón, điều chỉnh tiêu hóa, làm đẹp da rất hiệu quả. Tuy nhiên ăn khoai lang vào bữa muộn, đặc biệt người cao tuổi chức năng dạ dày yếu, tiêu hóa kém dễ gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ. Nếu thích, nên ăn khoai vào bữa sáng kèm sữa chua, nếu có thêm chút xa lát sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 

  • Khó tiêu, đầy bụng, vì sao?
    Bác sĩ của bạn- BS. Nguyễn Thông - 15:52 14/10/2018
    Em 34 tuổi, cách đây hơn 2 tháng em đã đi nội soi dạ dày và kết quả là bình thường. Nhưng nếu không viêm loét dạ dày thì tại sao em lại bị đầy hơi, khó tiêu. Ăn không nhiều đã thấy không muốn ăn nữa vì bụng ấm ách. Đôi khi còn có cảm giác buồn nôn...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO