--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

AkaBot hỗ trợ công việc bàn giấy

KHÁNH LY - 19:25 20/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nền tảng akaBot mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Nền tảng tự động hóa quy trình doanh nghiệp này do Tập đoàn FPT phát triển, có thể tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) và OCR (công nghệ nhận dạng ký tự quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, đồng thời đảm bảo không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và tương tác được với tất cả các phần mềm như: word, excel, SAP, web… “Trước đây, một doanh nghiệp cần tới 60 nhân viên để nhập dữ liệu từ hoá đơn lên hệ thống thì giờ đây, các nhân sự này đã được chuyển sang công việc khác để làm công việc tạo ra nhiều giá trị hơn”, ông Bùi Đình Giáp – Giám đốc phát triển sản phẩm akaBot nói. Các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics...

Theo thống kê do FPT, akaBot giúp doanh nghiệp giảm được 60% chi phí đến và 90% thời gian xử lý trong những mảng công việc lặp đi lặp lại của nhân viên bàn giấy. Bên cạnh được Software Reviews xếp hạng là 1 trong 6 nền tảng RPA (Robotics Process Automation) phổ biến nhất toàn cầu, akaBot còn vào top 10 Sản phẩm Công nghệ Việt Nam Sao Khuê 2020, Giải vàng Stevie Awards 2020 (hạng mục Sản phẩm B2B Sáng tạo)... Trong giai đoạn tới, akaBot sẽ tiếp tục được đầu tư, phát triển thêm nhiều tính năng tiên tiến, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---