--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Afghanistan: Đánh bom khủng bố liên tiếp ở Kabul, 6 thường dân thương vong

THÁI BẰNG - 20:05 11/12/2021

Chiều ngày 10/12, ba vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển ở quận 3 và quận 6 khu vực phía tây thủ đô Kabul của Afghanistan, giết chết và làm bị thương 6 dân thường.

Hai vụ nổ liên tiếp trước lối vào của Nhà thờ Hồi giáo Shahid Mazari và Nhà thờ Hồi giáo Al-Zahra nằm ở quận 6 của Kabul. Một vụ tấn công khủng bố khác ở quận 3 của thành phố Kabul.

Saeed Khosty, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Taliban cho biết, vụ nổ đầu tiên phá hủy một chiếc xe buýt nhỏ ở Dasht-e-Barchi. 2 dân thường thiệt mạng và 3 người khác bị thương do vụ nổ. Một phụ nữ bị thương trong vụ nổ thứ hai, chiếc xe buýt nhỏ bị thiêu hủy ở Pol-e-Sokhta.

Đánh bom khủng bố ở Kabul 
Chiếc xe buýt nhỏ bị thiêu hủy hoàn toàn.

Vụ nổ thứ ba diễn ra ở Masla Mazari, phá hủy một chiếc xe buýt nhỏ. Nhưng không có thông tin về thương vong nhân sự.

IS tấn công khủng bố ở quận 3 Kabul

Chi nhánh IS tại tỉnh Khorasan, Afghanistan, (IS-K), tuyên bố nhận trách nhiệm 3 vụ đánh bom khủng bố ở Kabul, cho rằng hàng chục người Hazara thuộc sắc tộc Shiite bị giết hoặc bị thương.

Nhóm khủng bố tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công ở Kabul, nhằm vào tộc người Hazara sau khi Taliban tiếp quản chính quyền vào tháng 8.

Trước đó, ngày 4/12, IS sử dụng bom tự chế vệ đường tấn công một xe của các tay súng Taliban ở khu vực Phố Taimani số 5 trung tâm thành phố Kabul khiến 3 thành viên Taliban thiệt mạng và bị thương.

Tướng Mobin Khan, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Lực lượng An ninh Kabul, phủ nhận thông tin về thương vong của Taliban.

Trước đó, IS-K tiến hành vụ tấn công chiếc xe chở thống đốc Panjshir “Mawlawi Qudratullah” quận 4 Kabul.

Vụ tấn công thành công, chiếc xe bị phá hủy nhưng các quan chức Taliban cho biết cuộc tấn công "không có thương vong" và đây là cuộc tấn công ngẫu nhiên, không nhằm cụ thể vào tỉnh trưởng Panjshir.

Lực lượng Taliban tiến hành nhiều chiến dịch truy quét khủng bố nhưng không có hiệu quả cao, IS-K tiếp tục mở rộng các hoạt động tấn công khủng bố trên khắp đất nước Afghanistan.

Những cuộc tấn công khủng bố này là lời tuyên chiến của IS, buộc chế độ mới của Taliban phải đối mặt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---