--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ADB thu xếp 116 triệu USD tài trợ ba dự án điện gió ở Việt Nam

VÂN BÙI - 13:33 31/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký kết một khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD với 3 trang trại điện gió tại Quảng Trị.

 

3 trang trại có công suất 48MW sẽ tạo ra điện năng trung bình 422GWh và tránh phát thải trung bình 162.430 tấn khí CO2 mỗi năm. Dự án này sẽ làm tăng công suất điện gió của Việt Nam thêm 30%, giúp đáp ứng nhu cầu về năng lượng đang gia tăng nhanh chóng. Khoản vay này là một phần của gói tài trợ khoản vay xanh cho dự án trị giá 173 triệu USD mà ADB thu xếp và hợp vốn với vai trò là bên chủ trì sắp xếp khoản vay và người bảo lãnh chính. Đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB cho một dự án điện gió ở Việt Nam, được chứng nhận bởi Chương trình tiêu chuẩn và chứng nhận trái phiếu khí hậu quốc tế. Gói tài trợ gồm 35 triệu USD do ADB cấp vốn trực tiếp và 81 triệu USD khoản vay hợp vốn loại B.

  • Ninh Thuận khánh thành nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam
    Nhịp sống doanh nghiệp- Hữu Thông - 09:18 17/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Trung Nam có tổng công suất 151,95MW với tổng mức đầu tư hơn 4 nghìn tỷ đồng, được xây dựng trên địa bàn hai xã Lợi Hải và Bắc Phong, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận). Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Trungnam Group trong định hướng phát triển năng lượng bền vững của Tập đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---