--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ADB tăng gấp 3 quỹ ứng phó với Covid-19

TV - 22:46 15/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cho biết đã tăng gấp 3 quy mô gói ứng phó với dịch Covid-19 lên 20 tỷ USD.

 

Theo ADB, gói ứng phó ban đầu có trị giá 6,5 tỷ USD. Việc tăng gấp 3 quy mô của gói ứng phó nhằm giúp các thành viên sớm đối phó với các tác động nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong số này, ADB dành 2,5 tỷ USD cho các khoản vay ưu đãi và viện trợ. 13 tỷ USD được cung cấp nhằm giúp các nước thành viên đang phát triển thực thi các chương trình chi tiêu giảm thiểu các tác động do dịch Covid-19 gây ra, đặc biệt tập trung vào người nghèo và người yếu thế. Khoảng 2 tỷ USD để cung cấp cho khu vực tư nhân, đồng thời cung cấp các khoản tín dụng và bảo lãnh cho các định chế tài chính để tái tạo các chuỗi cung ứng và thương mại.

 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mỗi cơ thể là một pháo đài "miễn dịch" chống Covid-19 hiệu quả
Khỏe- ThS.BS Lê Quốc Tuấn - 10:07 30/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến giữa sinh vật có cấu trúc tế bào và virus, chỉ được cấu tạo từ hệ DNA/RNA-protein dựa trên hệ thống miễn dịch đặc hiệu, hay nói đúng hơn chính là "binh đoàn" lympho hùng hậu. Nghiên cứu về miễn dịch học chính là nghiên cứu "binh đoàn" lympho với những cách thức hoạt động của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---